Người cao tuổi Hà Nội đạp xe kết nối Cây di sản

Chiều 22/7, dưới mái đình và tán cây bồ đề hơn 200 năm tuổi cổ kính của làng Quỳnh Đô, xã Vĩnh Quỳnh, huyện Thanh Trì (Hà Nội), Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam (VACNE) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức trang trọng lễ xuất phát Đoàn Đạp xe truyền thông Môi trường: Hành trình kết nối cây Di sản Hà Nội - Huế - Đà Nẵng - Nha Trang.

Đây là hoạt động thường niên của Hội Bảo vệ Thiên nhiên và môi trường Việt Nam nhằm thu hút sự quan tâm của xã hội đối với sự nghiệp bảo vệ môi trường, bảo tồn cây cổ thụ. Chương trình đạp xe bắt đầu từ năm 2008 và mỗi năm mang những chủ đề khác nhau.


 

Đoàn đạp xe xuất phát tại gốc cây bồ đề làng Quỳnh Đô - cây di sản Việt Nam.

 
Điều đặc biệt của cuộc hành trình năm nay ở chỗ các tình nguyện viên đều là người cao tuổi (có nhiều cụ là cựu chiến binh trên 70 tuổi). Các cụ sẽ tới thành phố Huế, giao lưu với các sinh viên tình nguyện của Câu lạc bộ Đạp xe vì môi trường C4E ở đây và cùng đạp xe vào thành phố Đà Nẵng. Tại đây, các thành viên Câu lạc bộ C4E Hà Nội và Huế sẽ giao lưu với Câu lạc bộ C4E từ Nha Trang ra, đồng thời cùng tham gia các hoạt động truyền thông môi trường và dự Hội thảo khoa học "Bảo tồn, chăm sóc Cây Di sản" do VACNE tổ chức.

TS. Nguyễn Ngọc Sinh, Chủ tịch VACNE Việt Nam đã phát biểu (bằng thơ), chúc các cụ lên đường may mắn, ca ngợi truyền thống yêu nước, thương nòi của bậc cao niên Việt Nam; đồng thời bày tỏ sự ngưỡng mộ trước tinh thần gương mẫu bảo vệ môi trường của các cụ.

Đoàn mang theo những thông điệp bảo vệ môi trường, giữ gìn cây di sản đến nhiều vùng của đất nước.

 
Ông Trần Đình Bình, trưởng đoàn (người đã tham gia chương trình đạp xe các năm 2009, 2013) đã thay mặt các tình nguyện viên hứa sẽ đoàn kết giúp đỡ nhau hoàn thành tốt nhiệm vụ và mục tiêu đã đề ra.

Tại buổi lễ xuất quân, các vị lãnh đạo VACNE, đại diện chính quyền đại phương, cùng các tình nguyện viên đã làm lễ dâng hương tại đình làng Quỳnh Đô – di tích lịch sử văn hóa quốc gia, nơi đây có cây Bồ đề hơn 200 năm tuổi đã được trao danh hiệu Cây Di sản Việt Nam vào năm 2013.

Hoàng Dương
Ảnh: Vacne
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản