Ngày 25/6: Phát phóng sự Sơn Đoòng tới 60 quốc gia

Ngày 7/6, thông tin từ Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình cho biết, phóng sự khoa học “ Hãy cảm nhận sự vĩ đại của thiên nhiên” được thực hiện bằng kỹ thuật 3D của Hãng phim Kyodo (Nhật Bản) về hang động Sơn Đoòng thuộc Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng sẽ được kênh truyền hình NHK của Nhật Bản phát đến 60 quốc gia trên thế giới vào lúc 21 giờ ngày 25/6 này (21 giờ của Việt Nam, 19 giờ của Nhật Bản).

Nhật Bản làm phim về hang Sơn Đoòng-Ảnh internet

Theo ông Nguyễn Ngọc Quý, Phó giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Quảng Bình thì đây là phóng sự khoa học đầu tiên trên thế giới được sản xuất bằng kỹ thuật 3D. Phóng sự sẽ giúp khán giả trên thế giới hiểu thêm sự vĩ đại của thiên nhiên thông qua hình ảnh Sơn Đoòng-hang động được Hiệp hội khảo sát Hang động Hoàng gia Anh công bố là lớn nhất thế giới và hãng tin BBC bình chọn là một trong những hang động đẹp nhất hành tinh. Qua phóng sự này sẽ giúp khán giả trên thế giới hiểu thêm về quê hương, đất nước và thiên nhiên tươi đẹp của Việt Nam .

Phóng sự khoa học “Hãy cảm nhận sự vĩ đại của thiên” về hang Sơn Đoòng được Hãng phim Kyodo thực hiện từ ngày 7/5/2011. Trong quá trình thực hiện phóng sự này, với sự giúp đỡ, hỗ trợ của tỉnh Quảng Bình cùng Hiệp hội khảo sát Hang động Hoàng gia Anh, Hãng phim Kyodo đã vượt qua những khó khăn, trở ngại, trong đó có cả việc gặp lũ quét gây nguy hiểm đến người và tài sản, để hoàn thành tác phẩm chuyển đến với khán giả trên thế giới sớm hơn dự kiến.

Được biết, hang Sơn Đoòng được phát hiện vào năm 2009 với số liệu khảo sát bước đầu cho biết hang rộng 200m, cao trên 150 m, chiều dài ít nhất trên 6,5 km, trong đó, có nhiều vị trí hang cao đến 250m, đủ sức chứa cả một toà nhà cao 40 tầng của thành phố New York (Mỹ). Hang Sơn Đoòng được đánh giá là một bức tranh “hoành tráng, đẹp đến mức kinh ngạc” với nhiều thạch nhũ có hình thù kỳ lạ, có điểm chứa cả rừng cây nguyên sinh đang phát triển./.

Mạnh Thành
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản