Mưa kéo dài ở Lai Châu gây sạt lở, ách tắc và cô lập cục bộ

Sau nhiều ngày mưa kéo dài, ngày 24/7 trên địa bàn tỉnh Lai Châu tiếp tục ghi nhận sạt lở đất đá gây ách tắc cục bộ trên nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ, khiến nhiều nơi bị cô lập tạm thời.

Ghi nhận từ Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu: Ngày 24/7 trên địa bàn đã xảy ra một số điểm sạt trượt ta luy dương, gây ách tăc giao thông cho nhiều tuyến quốc lộ, tỉnh lộ như 4H, 132, 127 và cô lập tạm thời cho nhiều vùng.

Chú thích ảnh
Mưa lớn nhiều ngày vào giữa tháng 7/2019 đã khiến nhiều tuyến đường, ngầm tràn tại các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ trên địa bàn tỉnh Lai Châu bị tê liệt do sạt lở. Ảnh minh họa: Việt Hoàng/TTXVN

Cụ thể trên tuyến đường huyện nối xã Bum Nưa vào Pa Vệ Sủ của huyện Mường Tè, mưa to từ đêm qua đến nay tiếp tục gây tắc đường tại khu vực trung tâm xã Pa Vệ Sủ, gây cô lập tạm thời đối với 5 bản biên giới. Hiện chính quyền huyện Mường Tè đã chỉ đạo các đơn vị thi công nỗ lực khắc phục làm đường tạm để thông tuyến.

Trên Tỉnh lộ 127, đất đá trên mái ta luy dương (khối lượng trên 2.000m3) sạt lở xuống lấp toàn bộ nền, mặt đường tại các vị trí như: Km102+170, km102+280, km106+200, km107+140. Hiện, các đơn vị thi công đang nỗ lực khắc phục những điểm sạt lở và dự kiến trong đêm nay nếu điều kiện thời tiết thuận lợi sẽ thông tuyến.

Trên  tuyến Tỉnh lộ 132 nối trung tâm huyện Phong Thổ với 8 xã biên giới Bắc Dào San xuất hiện 2 điểm sạt trượt núi tại km9+135, km18+805, với khối lượng sơ bộ khoảng 1.000m3, gây cô lập tạm thời giữa trung tâm huyện với 8 xã biên giới.

Trên Quốc lộ 4H, bên cạnh điểm sạt gây đứt đường từ đợt mưa lũ cuối tháng 6 tại km 292, đất đá tiếp tục sạt xuống gây khó khăn cho các phương tiện giao thông. Trên quốc lộ này tiếp tục xuất hiện 4 điểm sạt mới là km277, km278+180, km278+790 và km285+610. Các đơn vị thi công đã cơ bản khắc phục xong những điểm sạt trượt để các phương tiện lưu thông tạm.

Phó Giám đốc Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Lai Châu Mai Khắc Phương cho biết: Ngay sau khi xảy ra sạt lở tắc đường, Sở đã chỉ đạo các đơn vị thi công huy động tối đa phương tiện, máy móc và nhân lực để tập trung khắc phục trên các tuyến quốc lộ, tỉnh lộ. Đến cuối giờ chiều 24/7 các vị trí sạt lở trên tuyến Quốc lộ 4H, Tỉnh lộ 127 đã cơ bản thông xe tạm để các phương tiện qua lại. Riêng các điểm sạt trượt trên tuyến Tỉnh lộ 132, các đơn vị cũng đã đưa máy móc tiếp cận hiện trường, nhưng do trên địa bàn vẫn có mưa, đất đá từ ta luy dương tiếp tục sạt xuống gây khó khăn cho công tác khắc phục. Nếu điều kiện thời tiết thuận lợi, trong đêm nay các đơn vị thi công mới có thể khắc phục thông đường tạm.

Việt Hoàng (TTXVN)
Rét đậm kèm mưa kéo dài, trẻ nhỏ nhập viện tăng đột biến
Rét đậm kèm mưa kéo dài, trẻ nhỏ nhập viện tăng đột biến

Những ngày gần đây, các tỉnh Bắc Bộ trong đó có tỉnh Bắc Ninh đang trải qua đợt rét đậm đầu tiên trong năm 2018 với mức nhiệt thấp nhất từ đầu năm đến nay, phổ biến từ 12 - 15 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN