Mưa kéo dài, tạm dừng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ tại khu vực Nông trường Dốc Miếu, Quảng Trị

Chiều 2/10, theo thông tin từ Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đơn vị tạm dừng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ ở khu vực Nông trường Dốc Miếu, thuộc thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh (tỉnh Quảng Trị), sau khi đã cất bốc và quy tập được 38 bộ hài cốt liệt sỹ cùng nhiều di vật ở khu vực này.

Chú thích ảnh
Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 đang quy tập, cất bốc các hài cốt liệt sỹ. Ảnh: Thanh Thủy/TTXVN

Việc tạm dừng tìm kiếm hài cốt liệt sỹ là do những ngày qua ở khu vực này có mưa nhiều nên công tác tìm kiếm gặp khó khăn. Trong khi đó, khu vực tìm kiếm hài cốt liệt sỹ rộng từ 5 – 6 ha nên cần xác định thêm thông tin có căn cứ, trước khi triển khai tìm kiếm ở những vị trí khác. Trong tổng số 38 bộ hài cốt liệt sỹ đã được cất bốc và quy tập, có 1 bộ đã xác định được danh tính là liệt sỹ Nguyễn Văn Hưng, ở Mỹ Lộc, Can Lộc, Hà Tĩnh. Toàn bộ hài cốt liệt sỹ đã được đưa về Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh để chăm sóc.

Những ngày qua, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị, đã tập trung tối đa lực lượng và phương tiện để tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Theo đó, Đội đã huy động 80 người tham gia trực tiếp vào công tác tìm kiếm, cất bốc, đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc những hài cốt liệt sỹ. Ngoài ra, huy động nhiều phương tiện như máy xúc, máy ủi... để phục vụ việc tìm kiếm hài cốt liệt sỹ. Ở những chỗ phương tiện không vào được, lực lượng của Đội tìm kiếm thủ công.

Theo dự kiến, Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Trị sẽ tổ chức Lễ truy điệu và an táng các hài cốt liệt sỹ vào ngày 4/10, tại Nghĩa trang Liệt sỹ huyện Gio Linh. Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Gio Linh Trần Văn Quảng cho biết, những ngày qua chính quyền đã cử lực lượng túc trực, chăm sóc chu đáo cho những hài cốt liệt sỹ. Các lực lượng cũng hỗ trợ, hướng dẫn người dân đến viếng các Anh hùng liệt sỹ; đồng thời chuẩn bị chu đáo cho Lễ truy điệu và an táng.

Như TTXVN đã đưa tin, từ ngày 11/9, Đội Quy tập hài cốt liệt sỹ 584 thuộc Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Trị triển khai công tác tìm kiếm và cất bốc hài cốt liệt sỹ ở khu vực Nông trường Dốc Miếu, thuộc thôn Xuân Mai, xã Gio Bình, huyện Gio Linh. Phần lớn hài cốt liệt sỹ nằm ở độ sâu từ 50 - 60 cm và còn khá nguyên vẹn; bên cạnh đó còn có các di vật như tăng võng, giày bộ đội, cúc áo…

 

Nguyên Lý (TTXVN)

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản