Một số tỉnh, thành phố ven biển Bắc Bộ có chất lượng không khí tốt

Ngày 22/2, theo trang thông tin điện tử và nền tảng ứng dụng PAM Air (do Công ty Cổ phần Tư vấn và Tích hợp công nghệ D&L quản lý), tại khu vực Bắc Bộ, nhiều điểm có chỉ số chất lượng không khí (AQI) màu đỏ (ở mức xấu), màu cam (ở mức kém) và màu vàng (ở mức trung bình).

Chú thích ảnh
Chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội hầu hết các điểm quan trắc tại các khu vực báo màu vàng (ở mức trung bình). Ảnh minh họa: Trung Nguyên/Báo Tin tức

Đến chiều cùng ngày, một số điểm quan trắc thuộc tỉnh, thành phố ven biển Bắc Bộ như: thành phố Cẩm Phả (Quảng Ninh), Thư viện thành phố Hải Phòng, quận Ngô Quyền và khu vực huyện Cát Hải (Hải Phòng), Trường Tiểu học Thụy An, huyện Thái Thụy (tỉnh Thái Bình), xã Xuân Ninh, huyện Xuân Trường và Thư viện huyện Hải Hậu (Nam Định), phường Vân Giang (thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình), chỉ số chất lượng không khí có màu xanh (chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe).

Tại khu vực Nam Bộ, hầu hết các điểm quan trắc cho thấy chỉ số chất lượng không khí có màu xanh (chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe) và ít điểm màu vàng (ở mức trung bình, chất lượng không khí ở mức chấp nhận được), tuy nhiên đối với người già, trẻ em, người mắc bệnh hô hấp, tim mạch ... có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Trên Cổng thông tin môi trường thủ đô Hà Nội: moitruongthudo.vn, ngày 22/2 cho thấy, chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội hầu hết các điểm quan trắc tại các khu vực báo màu vàng (ở mức trung bình) và một số điểm quan trắc báo màu cam (ở mức kém). Hai điểm quan trắc đã báo màu xanh (chất lượng không khí tốt, không ảnh hưởng tới sức khỏe): Nhà văn hóa thôn Xà Cầu, Quảng Phú Cầu và UBND xã Đội Bình (huyện Ứng Hòa).

Mặc dù chỉ số chất lượng không khí đã được cải thiện hơn nhưng để bảo vệ sức khỏe, người dân thường xuyên đeo khẩu trang khi ra ngoài để chống bụi mịn. Các chuyên gia khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm túc Thông điệp  5K (Khẩu trang - Khử khuẩn - Khoảng cách - Không tụ tập - Khai báo y tế) về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế.

Người dân nên tranh thủ những lúc không khí trong lành mở cửa giúp không khí lưu thông tốt, giữ nhà cửa thoáng mát, sạch sẽ. Khi chất lượng không khí xấu hơn cần quét nhà, hút bụi thường xuyên, người dân nên chạy máy lọc không khí để loại bỏ các tạp chất cùng nhiều yếu tố độc hại ẩn nấp trong không khí.

Nguyễn Hồng Điệp (TTXVN)
Chất lượng không khí ở Hà Nội ở mức xấu, tránh hoạt động ngoài trời
Chất lượng không khí ở Hà Nội ở mức xấu, tránh hoạt động ngoài trời

Cổng thông tin môi trường thủ đô Hà Nội: moitruongthudo.vn, ngày 19/2 cho thấy, chỉ số chất lượng không khí (AQI) của Hà Nội xuất hiện nhiều điểm màu đỏ (ở mức xấu), có các ảnh hưởng tới sức khỏe. Người dân cần tránh các hoạt động ngoài trời.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN