“Lấy ý kiến doanh nghiệp nhằm tháo gỡ vướng mắc khi đầu tư vào Hà Nội”

Ngày 24/8, UBND TP Hà Nội tổ chức "Hội nghị xúc tiến đầu tư vào thành phố năm 2015” nhằm cung cấp thông tin về danh mục dự án thuộc một số lĩnh vực như bất động sản, công nghiệp, thương mại, dịch vụ, hạ tầng… trên địa bàn cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch cũng cung cấp thông tin về cơ chế, chính sách cũng như quy định Nhà nước có liên quan.
Ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội cho biết: "Những năm qua, hoạt động đầu tư của Hà Nội phát triển theo hướng tích cực, tăng cả về số lượng và chất lượng. Tổng vốn đầu tư phát triển trên địa bàn 5 năm qua đạt hơn 1.400 tỷ đồng, tăng gấp 2 lần giai đoạn 2006-2010, trong đó đầu tư nước ngoài giữ vai trò quan trọng. Hiện nay, Hà Nội là một trong 3 địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Để các dự án phát triển theo Quy hoạch xây dựng Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2050, cần có sự tham gia của các nhà đầu tư trong và ngoài nước. Cùng với đó là định hướng đầu tư phù hợp, đảm bảo sự phát triển bền vững của Thủ đô gắn với cải cách thủ tục hành chính ở tất cả các cấp trong xúc tiến, quản lý và triển khai các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài và các chương trình hỗ trợ phát triển chính thức".


Theo Trung tâm Xúc tiến Đầu tư Thương mại và Du lịch thành phố Hà Nội, Trung tâm công khai các dự án và gửi mẫu phiếu lấy ý kiến tới Hiệp hội và doanh nghiệp để nắm bắt được khó khăn, vướng mắc và những kiến nghị đề xuất. Từ đó, Trung tâm luôn sẽ tham mưu cho thành phố tháo gỡ những khó khăn trong công tác xúc tiến đầu tư.


XC

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản