Lan tỏa tinh thần sẻ chia hướng về đồng bào bị ảnh hưởng thiên tai

Trong những ngày qua, người dân tỉnh Bình Phước cùng cả nước chung tay, góp sức đồng hành với “khúc ruột” miền Trung vượt qua bão, lũ, khắc phục khó khăn trước mắt.

Những bao quần áo, thùng mì tôm, lương khô, thuốc men... là tấm lòng sẻ chia, phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của người dân trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Người dân xã Nghĩa Bình, Bù Đăng chung tay gói bánh tét hỗ trợ bà con miền Trung.

Ghi nhận của phóng viên TTXVN tại xã Nghĩa Trung, huyện Bù Đăng, nhiều hoạt động, hành động nhân ái, ý nghĩa như gói bánh chưng, bánh tét, góp quần áo, thuốc men… của các cá nhân, tổ chức đang lan tỏa rộng khắp trên địa bàn xã. Thông qua lời kêu gọi ủng hộ từ chính quyền địa phương, từ những hình ảnh trên các phương tiện truyền thông đại chúng về hậu quả mưa lũ, lụt ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống, tính mạng của bà con miền Trung, người dân đã tự nguyện đóng góp rất nhiều nhu yếu phẩm để góp sức cho bà con vùng bão, lũ vượt qua khó khăn.

Từ rất sớm, anh Hoàng Văn Luyện, ngụ tại ấp 6, xã Nghĩa Trung chở thùng mì và quần áo đến điểm tập kết hỗ trợ kịp chuyến xe về miền Trung. “Nhìn hình ảnh nhà cửa, tài sản của bà con miền Trung bị mưa lũ nhấn chìm rất xót xa. Gia đình tôi không có gì nhiều, chỉ góp ít quần áo, các đồ dùng thiết yếu để đưa đến bà con. Người dân chúng tôi ở đây cố gắng hết sức mình hỗ trợ để miền Trung vượt qua cơn lũ vừa rồi”, anh Luyện chia sẻ.

Cũng như anh Luyện, xót xa khi "khúc ruột" miền Trung oằn mình trong gian khó, không phân biệt giàu nghèo, nhiều cá nhân, tổ chức ở địa phương đã sẵn sàng ủng hộ, quyên góp, hỗ trợ đồng bào vùng lũ ấm lòng trong những ngày gặp nạn. Hành động mang ý nghĩa nhân văn của các cá nhân, tổ chức nhanh chóng lan tỏa tấm lòng nhân ái ở địa phương.

Không chỉ người dân cùng chung tay ủng hộ, hỗ trợ một phần nhỏ công sức mình cho miền Trung, nhiều cá nhân, doanh nghiệp còn làm cầu nối đến vùng lũ, tạo nên “làn sóng” tương thân, tương ái khắp mọi nơi. Những chiếc bánh chưng, bánh tét bà con cùng nhau gói thâu đêm, suốt sáng đã càng thể hiện sự đoàn kết, chung sức của người dân nhằm giúp đồng bào vùng lũ vượt khó. Điển hình như Công ty TNHH Thương mại Hải Oanh đóng chân trên địa bàn xã Nghĩa Trung đã vận động các nhà hảo tâm quyên góp nhiều nhu yếu phẩm từ quần áo, thuốc men, mì tôm đến lương khô trị giá trên 2 tỷ đồng.

Chú thích ảnh
Chuyến xe chở bánh chưng, bánh tét của người dân xã Nghĩa Bình, Bù Đăng gửi tới bà con miền Trung. 

Bà Phạm Thị Hoàng Oanh, đại diện Công ty cho biết: “Trước những khó khăn của bà con ở miền Trung, được sự đồng ý của địa phương, chúng tôi đã kêu gọi bà con quanh vùng chung tay tích tiểu thành đại, ủng hộ đồ dùng, nhu yếu phẩm như gạo, mì tôm, quần áo đến thuốc men... Tôi cũng không biết nói gì hơn, chỉ mong góp ít công sức để giúp bà con vượt qua khó khăn”.

Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Nghĩa Trung Nguyễn Trọng Hùng cho biết: Với tinh thần tương thân, tương ái, những ngày qua, trên địa bàn xã đã có nhiều nghĩa cử cao đẹp như quyên góp quần áo, quà, thuốc, lương thực..., giúp cho bà con khắc phục khó khăn trước mắt, dần dần ổn định cuộc sống qua cơn bão lũ. Đây là những tình cảm, hành động rất đáng quý của người dân cùng cả nước chung tay giúp đỡ miền Trung đang gặp khó.

Hơn lúc nào hết, người dân vùng bị thiên tai lũ lụt hiện đang rất cần sự quan tâm giúp đỡ, chia sẻ từ các cấp, ngành, địa phương và toàn xã hội. Không chỉ ở Bình Phước mà rất nhiều nơi trong cả nước, sự giúp đỡ thiết thực về vật chất và tinh thần của người dân sẽ góp phần giúp bà con miền Trung vượt qua giai đoạn khó khăn.

Tin, ảnh: K GỬIH (TTXVN)
Gửi những món quà thiết thực tới đồng bào vùng lũ
Gửi những món quà thiết thực tới đồng bào vùng lũ

Với tinh thần "tương thân tương ái", nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước đã có những hành động thiết thực, nhằm sẻ chia phần nào khó khăn của người dân miền Trung do ảnh hưởng bởi thiên tai.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN