‘Đi qua giông bão’ sát cánh với đồng bào miền Trung

Mưa lũ liên tiếp ập xuống, hình ảnh những bàn tay giơ lên cầu cứu giữa biển nước của đồng bào miền Trung đã và đang làm nhói lòng bất cứ ai chứng kiến. Không thể chờ đợi thêm được nữa, Live concert “Đi qua giông bão” đang chạy đua với thời gian để kịp lên sóng trực tiếp truyền hình vào ngày 31/10/2020 tại Nhà hát Lớn, nhằm quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

“Đi qua giông bão” do đạo diễn Nguyễn Việt Thanh (Nguyen Viet Thanh Prodution House) cùng nhóm Cựu học sinh Phổ thông Trung học (PTTH) Hà Nội khóa 91-94 kết hợp với Đài PTTH Hà Nội và Nhà hát Lớn phối hợp tổ chức thực hiện. Chương trình sẽ diễn ra vào 20 giờ ngày 31/10/2020 với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ lớn như: Đàm Vĩnh Hưng, Bằng Kiều, Tấn Minh, Trọng Tấn, Đinh Hiền Anh, Đông Hùng, Bảo Trâm, Lương Ngọc Diệp, Nguyễn Thu Hằng, Phạm Anh Duy, Hoàng Rob, Nhóm Be Singer và các nghệ sĩ 91-94 Hà Nội.

Chú thích ảnh
Chương trình nghệ thuật gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Đạo diễn Nguyễn Việt Thanh chia sẻ: "Trong lúc ngập tràn các thông tin về thiệt hại do bão lũ gây ra ở miền Trung, tôi đã tự nhủ, sẽ phải làm điều gì đó, không thể ngồi im được… Tôi vốn là người đã quá gắn bó với các chương trình thiện nguyện, nên càng chứng kiến nỗi đau mưa lũ, càng không thể dừng được. Từ cái tên chương trình đến ý tưởng, nội dung 'Đi qua giông bão' tưởng nhớ những tấm gương đã ra đi vì sự an nguy của cộng đồng. Đi qua giông bão, để lại sự tổn thất nặng nề về tài sản, con người của đồng bào miền Trung. Đi qua giông bão, để thấy cần phải chung tay bảo vệ môi trường, gìn giữ thiên nhiên. Đi qua giông bão, để gặp những ngày nắng…”.

Live concert sẽ gồm 3 chương: Chương 1: Hát về anh-tri ân và vinh danh những người lính quân đội nhân dân Việt Nam đã hy sinh trong mùa giông bão 2020. Chương 2: Hướng về miền Trung-Gây quỹ ủng hộ đồng bào miền Trung bằng việc đấu giá một số vật phẩm như áo của cầu thủ Công Phượng, bình gốm, tranh thêu của người khuyết tật... Chương 3: Nêu lên thông điệp “Giữ màu xanh-Trồng hy vọng”, phát động chiến dịch trồng cây xanh, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, thiên nhiên đến mọi người.

Hiện tại, một mặt cả êkip vẫn tập luyện chạy chương trình, một mặt cũng lao đi tìm các nguồn tài chính khác nhau để quyên góp càng nhiều càng tốt ủng hộ đồng bào miền Trung. Chương trình sẽ tập trung quyên góp, hỗ trợ đồng bào phục hồi kinh tế sau bão lũ.

Theo đạo diễn Nguyễn Việt Thanh, cứu trợ khẩn cấp như hiện nay là cần thiết và đáng quý, nhưng đồng bào miền Trung cũng cần được hỗ trợ phục hồi kinh tế sau lũ. “Sau chương trình 'Đi qua giông bão', Ban tổ chức sẽ thông qua kênh tiếp nhận của báo Công an nhân dân, cùng nhau chung tay hỗ trợ người dân, trước mắt là người dân Quảng Bình phục hồi sau lũ. Cán bộ của báo Công an nhân dân đã đi khảo sát, tìm hiểu, có thông tin rõ ràng, sau đó chúng tôi sẽ đến từng gia đình, trao tiền, giúp các hộ phục hồi kinh tế, bắt đầu lại cuộc sống mới”, đạo diễn Nguyễn Việt Thanh cho biết.

Ban tổ chức sẽ tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung suốt thời gian diễn ra chương trình. Mọi ủng hộ xin được gửi về: Phạm Ánh Dương STK: 2020123459194 Ngân hàng CP Quân đội (MB Bank)-thành viên Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94.

Cựu học sinh PTTH Hà Nội khóa 91-94 là nhóm gồm hơn 11.000 thành viên, do các cựu học sinh Trung học niên khoá 1991-1994 Hà Nội thành lập. Nhóm đã thực hiện nhiều các hoạt động cộng đồng gây tiếng vang lớn như tuần hành "Uống rượu bia, không lái xe", triển lãm ảnh về Trường Sa-Hoàng Sa...

TH/Báo Tin tức
Nghĩa tình người Việt tại Lào với đồng bào miền Trung
Nghĩa tình người Việt tại Lào với đồng bào miền Trung

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, ngày 25/10, tại thủ đô Viêng Chăn, Đại sứ quán Việt Nam tại Lào đã tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung, Việt Nam bị ảnh hưởng nặng nề bởi đợt lũ lụt lịch sử trong những ngày vừa qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN