Kon Tum: Điểm ngập úng trên đường Hồ Chí Minh đã được khắc phục

Giám đốc Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum Nguyễn Quảng cho biết, điểm ngập úng trên đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi (Kon Tum) đã được khắc phục xong trong đêm 19/6.

Chú thích ảnh
Cảnh ngập trong trưa ngày 19/6/2019 tại thôn Ngọc Hiệp xã Đăk Dục huyện Ngọc Hồi tỉnh Kon Tum. 

Nhằm khắc phục điểm ngập úng trên, Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum cùng chính quyền địa phương đã vận động và thương lượng tháo dỡ 1 nhà dân để đào mương thoát nước. Ngoài ra, Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng đường bộ Kon Tum đã huy động 2 máy đào và 15 cán bộ công nhân viên làm việc trong suốt chiều 19/6. Sau khi đào hơn 100 mét mương, lực lượng chức năng phủ bạt dưới mương cho nước thoát để tránh sói lở 2 nhà bên cạnh. Đến tối 19/6, nước ngập úng trên đường Hồ Chí Minh đã thoát hết. 

Theo ông Nguyễn Quảng, Tổng cục Đường bộ và Cục Đường bộ III đã có chủ trương đầu tư, khắc phục điểm ngập úng trên. Dự kiến, trong dịp hè này, việc sửa chữa và khắc phục điểm ngập úng trên sẽ được tiến hành.
          
Trước đó, ngày 19/6, TTXVN có bài phản ánh tuyến đường Hồ Chí Minh đoạn qua thôn Ngọc Hiệp, xã Đắk Dục, huyện Ngọc Hồi ngập nặng, gây ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân. Mặc dù người dân đã có nhiều ý kiến phản ánh nhưng 2 năm qua, Tổng cục Đường bộ và Cục Đường bộ III vẫn chưa khắc phục tình trạng này.       

Tin, ảnh: Cao Nguyên (TTXVN)
Bắc Bộ có mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng
Bắc Bộ có mưa to, nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất và ngập úng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp hoạt động yếu dần nên đêm 2/6, Bắc Bộ và một số tỉnh khu vực Trung Bộ như Thanh Hóa, Quảng Nam và Đà Nẵng có mưa vừa, mưa to.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN