Kiểm tra phòng dịch COVID-19 trên xe khách tại các khu vực giáp ranh với Hà Nội

Từ 15/5, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Hà Nội triển khai phương án kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 trên xe khách tại các khu vực giáp ranh giữa Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Chú thích ảnh
Lực lượng Thanh tra GTVT Hà Nội kiểm tra xe khách trong phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, Thanh tra Sở GTVT Hà Nội bố trí lực lượng các đội: Long Biên, Gia Lâm, Hoàng Mai, Thanh Trì, Chương Mỹ, Thạch Thất, Ba Vì, Sóc Sơn, Cơ động tại 9 vị trí giáp ranh với các tỉnh, thành trên các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô. Còn các đội trên địa bàn sẽ kiểm tra 36 vị trí xe ô tô đưa đón công nhân của Công ty Samsung.

Trong đó, lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với cơ quan báo chí, truyền thông tổ chức tuyên truyền về công tác phòng dịch COVID-19 theo quy định của Bộ Y tế; đồng thời để hành khách khai báo y tế bằng QR Code, khai trên tokhaiyte.vn hoặc bằng ứng dụng công nghệ thông tin. Với hành khách sử dụng điện thoại thông minh thì cài đặt ứng dụng Bluezone…

Đối với công tác kiểm tra, lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông, chính quyền địa phương và lực lương chức năng kiểm tra công tác phòng dịch COVID-19 trên xe khách như: Không được chở quá 50% số ghế được phép; lập kê khai danh sách hành khách, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang, bố trí nước sát khuẩn….

Đồng thời, các lực lượng bố trí lực lượng kiểm tra công tác phòng dịch tại các bến xe và các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn Hà Nội theo kế hoạch được phê duyệt.

Ông Nguyễn Đình Quyền, Trưởng phòng Tham mưu tổng hợp (Thanh tra Sở GTVT Hà Nội) cho biết: Từ đầu năm đến nay, lực lượng thanh tra Sở GTVT Hà Nội duy trì 7 tổ công tác kiểm tra công tác phòng chống dịch tại các Bến xe và các tuyến đường ra vào cửa ngõ Thủ đô. Từ đầu năm đến nay, lực lượng Thanh tra Sở GTVT đã kiểm tra trên 20.000 lượt phương tiện vận chuyển hành khách về công tác phòng chống dịch COVID-19; đã lập biên bản vi phạm hành chính 1.063 trường hợp, phạt tiền hơn 1,5 tỷ đồng, tạm giữ 10 phương tiện, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe có thời hạn 126 trường hợp. So với cùng kỳ năm 2020, số vụ lập biên bản vi phạm hành chính tăng 411 vụ.

Trước đó, Sở GTVT Hà Nội đã có văn bản yêu cầu các đơn vị vận tải hoạt động trên địa bàn, các đơn vị khai thác bến xe và các tổ chức, cá nhân có liên quan tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh. Đặc biệt, các đơn vị vận tải phải lập và lưu trữ danh sách phương tiện, lái xe, phụ xe, hành khách, tuyến đường và các địa điểm trong quá trình di chuyển đi và đến Hà Nội.

Đối với phương tiện vận chuyển người lao động, chuyên gia hiện đang cư trú tại Hà Nội làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất thực hiện khai báo y tế và các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của Trung ương và thành phố.

Sở GTVT giao Thanh tra Sở lập các chốt tại các khu vực giáp ranh giữa Hà Nội và các tỉnh lân cận để kiểm tra việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch của các đơn vị kinh doanh vận tải hành khách.

 

XC/Báo Tin tức
Công nhân phát hiện doanh nghiệp không đóng BHXH từ rà soát trên VssID
Công nhân phát hiện doanh nghiệp không đóng BHXH từ rà soát trên VssID

Theo Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam, ngay sau khi được cơ quan BHXH hỗ trợ cài đặt ứng dụng VssID trên điện thoại, 20 công nhân thuộc Công ty CP Nông nghiệp Hùng Hậu (KCN Sa Đéc, Đồng Tháp) đã phát hiện chủ doanh nghiệp (DN) chưa đóng BHXH, BHYT.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN