Không chấp thuận 4 điểm trông giữ xe dưới gầm các cầu Vĩnh Tuy, Chương Dương, Ngã Tư Vọng và Mai Dịch

Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) vừa có văn bản không chấp thuận đề xuất của TP Hà Nội về việc duy trì các điểm trông giữ xe dưới gầm cầu được cấp phép.

Bốn điểm trông giữ xe dưới gầm các cầu là: Vĩnh Tuy, Chương Dương, Ngã Tư Vọng và Mai Dịch. 

Đại diện Sở GTVT Hà Nội cho biết, Sở đã nhận được văn bản của Bộ GTVT và sẽ thông báo tới các đơn vị trông giữ xe ngay trong tháng 3/2019 , yêu cầu dừng hoạt động; đồng thời sẽ chỉ đạo lực lượng thanh tra giao thông Hà Nội tăng cường tuần tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Chú thích ảnh
Điểm trông giữ xe dưới gầm cầu Vĩnh Tuy.

Theo văn bản của Bộ GTVT, việc trông giữ xe gầm các cầu hiện nay không chỉ gây mất an toàn giao thông nếu để xảy ra cháy, nổ; mà còn là nguyên nhân gây ùn tắc trên các tuyến phố đi qua điểm trông giữ xe. 

Qua tìm hiểu, các điểm trông giữ xe này được TP Hà Nội cấp phép hoạt động theo Thông tư số 35/BGTVT của Bộ GTVT quy định về quản lý và bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Tuy nhiên, Bộ GTVT có công văn phản hồi đề nghị của UBND TP Hà Nội về việc điều chỉnh một số nội dung Thông tư của Bộ GTVT để duy trì các điểm trông giữ xe dưới khu vực gầm cầu.

Bộ GTVT cho rằng, Thông tư số 35 của Bộ GTVT là văn bản quy phạm pháp luật hướng dẫn thực hiện Luật Giao thông đường bộ và Nghị định số 11/CP của Chính phủ, phải đảm bảo tuân thủ theo quy định của pháp luật tại các văn bản quy phạm pháp luật cao hơn. Vì vậy, Bộ GTVT khẳng định, việc tiếp tục cho phép sử dụng gầm cầu vượt để làm điểm trông giữ xe và đề nghị sửa đổi một số điều của Thông tư 35 của UBND TP Hà Nội là không có cơ sở pháp lý.

 

Tin, ảnh: Đăng Sơn/Báo Tin tức

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản