Khánh Hòa: Khoảng 100 ha rừng phòng hộ bị cháy trong thời tiết khô hanh

Ông Nguyễn Văn Tân, Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Lâm sản Khánh Hòa cho biết: Đến ngày 27/8, một số điểm cháy rừng trong rừng trồng phòng hộ của đơn vị tại các tiểu khu 146, 148, 154 thuộc địa bàn xã Khánh Thượng, huyện miền núi Khánh Vĩnh (tỉnh Khánh Hòa) đã lần lượt được dập tắt sau khi liên tục xảy ra cháy rừng trong những ngày qua.

Chú thích ảnh
Đám cháy bùng phát tại khu vực Đa Rao (xã Khánh Thượng, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa). Ảnh: baokhanhhoa.vn

Để ngăn ngừa các điểm cháy có thể bùng phát trở lại, các lực lượng vẫn tổ chức bám hiện trường và thực hiện các biện pháp cần thiết.

Qua khảo sát sơ bộ, khoảng 100 ha rừng, trong đó có nhiều diện tích rừng trồng chủ yếu các loại cây sao, dầu rái ở độ từ 1-5 năm tuổi đã bị cháy, thiệt hại hàng tỷ đồng. Các điểm cháy nằm trong khu vực núi hẻo lánh, cách khu dân dân cư gần nhất hơn 10 km, địa hình hiểm trở nên khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường cũng như tổ chức các biện pháp chữa cháy bằng cơ giới.

Được biết, điểm cháy đầu tiên xảy ra tại tiểu khu 154 từ ngày 20/8. Mặc dù đã huy động hàng trăm người tham gia dập lửa, tạo ranh cản lửa, có thời điểm đã tạm thời khống chế đám cháy nhưng do thời tiết khô hanh, gió tây nam thổi mạnh nên đám cháy tái diễn và lan sang các khu vực khác.

Trong hai ngày 25 và 26/8, nhờ sự tăng cường của hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các đơn vị Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy, Bộ Chỉ huy quân sự và Kiểm lâm tỉnh, phối hợp với người dân và các lực lượng chức năng địa phương của 5 xã phía tây huyện Khánh Vĩnh, đẩy mạnh các biện pháp chữa cháy, các điểm cháy mới được dập tắt.

Các cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân gây cháy rừng.

Tiên Minh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản