Khẩn trương di dời Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên về cơ sở mới

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Doãn Hữu Long cho biết, ngành đang khẩn trương di dời Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên về cơ sở mới tại đường Trần Quý Cáp, thành phố Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) để phục vụ nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Công tác di dời Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên về cơ sở mới được chia làm 2 giai đoạn: Giai đoạn một từ 31/12/2018 đến đầu tháng 2/2019 với việc di dời máy móc, trang thiết bị lớn; giai đoạn 2 bắt đầu từ ngày 12/2/2019 di dời bệnh nhân và tất cả các thiết bị nhỏ, hệ thống hành chính, dự kiến việc di dời đợt hai được thực hiện trong vòng từ 10 đến 15 ngày. Để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của bệnh nhân trong thời gian di dời bệnh viện về cơ sở mới, phía bệnh viện vẫn duy trì hoạt động cấp cứu và khám bệnh ban đầu tại cơ sở cũ đến khi cơ sở mới đi vào hoạt động.

Theo Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên cơ sở mới đi vào hoạt động sẽ đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân tỉnh Đắk Lắk, các tỉnh Tây Nguyên và một số tỉnh của nước bạn Lào, Campuchia. Thời gian qua, tỉnh Đắk Lắk đã đầu tư về trang thiết bị, cơ sở vật chất, nguồn nhân lực chất lượng cao để nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên. Bên cạnh đó, Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên được chuyển về cơ sở mới cũng là điều kiện để ngành Y tế Đắk Lắk phát triển một số chuyên khoa liên quan đến lĩnh vực tim mạnh can thiệp, mổ tim hở, thận nhân tạo, ung bướu… đáp ứng ngày càng cao nhu cầu khám chữa bệnh cho người dân trong khu vực.

Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên khởi công từ năm 2010, quy mô 800 giường bệnh với tổng vốn đầu tư gần 1.100 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ. Dự án do Sở Y tế Đắk Lắk làm chủ đầu tư, dự kiến hoàn thành và đưa vào sử dụng năm 2013. Sau nhiều lần chậm tiến độ, đến nay dự án mới được đưa vào hoạt động để phục vụ khám chữa bệnh cho nhân dân tỉnh Đắk Lắk và các địa phương lân cận.

Tuấn Anh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản