Hơn 10.000 lít dầu tràn ra sông Vàm Cỏ

Vào sáng 8/4, hơn 10.000 lít dầu đã tràn ra sông Vàm Cỏ thuộc địa bàn giáp ranh xã Tân Chánh, huyện Cần Đước và xã Bình Đông, huyện Gò Công tỉnh Tiền Giang.

Vết dầu loang nhanh đã ảnh hưởng trực tiếp đến người dân nuôi tôm khu vực này. Vào thời điểm trên, xà lan BKS ĐT 18586 của của ông Nguyễn Hoàng Quân thuộc công ty cổ phần vận tải xăng dầu Đồng Tháp, đang vận chuyển 2.200 tấn dầu lưu thông từ huyện Nhơn Trạch (Đồng Nai), về kho xăng dầu Trần Quốc Toản (Đồng Tháp), bất ngờ va chạm, làm cho hơn 10.000 lít dầu tràn ra sông Vàm Cỏ.

Vệt dầu loang và lan rộng trên mặt sông gây ô nhiễm môi trường, lan đến các khu vực nuôi trồng thủy sản của nông dân, gây ảnh hưởng trực tiếp đến người dân ấp Hòa Quới, ấp Đông Trung và ấp Bà Nghĩa, xã Tân Chánh. Ngoài ra, hơn 400 ha nuôi tôm trong khu vực ven sông Vàm Cỏ đang bị ảnh hưởng bởi những hộ nuôi tôm đang trong quá trình lấy nước vào ao nuôi.

Ngày 10/4, Chi cục thủy sản Long An cùng Trạm khuyến nông huyện Cần Đước đã đến khảo sát ở khu vực các ấp: Hoà Quới, Đông Trung và Bà Nghĩa thuộc xã Tân Chánh đánh giá ảnh hưởng cũng như có các biện pháp nhằm hạn chế thấp nhất tác hại của dầu loang đến khu vực nuôi tôm.

Chi cục thủy sản Long An đề nghị Trạm khuyến nông huyện và chính quyền địa phương xã Tân Chánh kịp thời thông tin, tuyên truyền đến người nuôi tôm không nên cấp nước trực tiếp vào ao nuôi tôm cho đến khi vết dầu loang trên các sông đã được xử lý hết.

Chi cục thủy sản tham mưu cho UBND tỉnh chỉ đạo các địa phương quan tâm đến các khu vực nuôi tôm lân cận huyện Cần Đước; đồng thời thường xuyên nắm tình hình, kiểm tra và đánh giá ảnh hưởng của dầu đối với vùng nuôi tôm để có hướng giải quyết phù hợp.


Thanh Bình (TTXVN)


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản