Hoàng Xuân Vinh từ chối nhận “Công dân Thủ đô ưu tú”

Đại diện Ban Thi đua, khen thương Hà Nội đã đề xuất xét tặng dang hiệu "Công dân thủ đô ưu tú" cho xạ thủ vô địch Olympic Hoàng Xuân Vinh nhưng anh từ chối vì đã được quê nhà Quảng Trị tôn vinh.

Ông Nguyễn Công Bằng giới thiệu về Lễ vinh danh "Công dân Thủ đô ưu tú" dịp 10/10.

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, chiều ngày 4/10, ông Nguyễn Công Bằng, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội cho biết: Sẽ vinh danh 9 "Công dân Thủ đô ưu tú".

Việc tổ chức xét tặng Công dân ưu tú được tổ chức từ năm 2010 và đến năm 2015 đã có 61 cán nhân được Thành phố tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”.

Năm 2016 là năm thứ 7 thành phố tiếp tục xét tặng và tổ chức vinh danh “Công dân Thủ đô ưu tú”. Đã có 22 cá nhân đại diện cho 10 lĩnh vực được các ban ngành, quận huyện giới thiệu. Hội đồng Thi đua – Khen thưởng thành phố đã xem xét và dự kiến đề nghị UBND thành phố tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” cho 9 cá nhân. Lễ vinh danh sẽ được tổ chức vào ngày 10/10 tới đây. 

Cũng nhân dịp này, Hội nghị cũng biểu dương 931 gương "Người tốt việc tốt" tiêu biểu của Thành phố năm 2016. Thông qua phong trào thi đua, phong trào "Người tốt việc tốt", nhiều tấm gương sáng trong học tập, lao động sáng tạo, đề xuất nhiều mô hình, giải pháp trong mọi lĩnh vực: khoa học công nghệ, sản xuất kinh doanh, cải cách hành chính... đem lại hiệu quả, lợi ích cho xã hội. Hội nghị nhằm đánh giá kết quả phong trào thi đua "Người tốt, việc tốt" và phát động phong trào "Người tốt, việc tốt" năm 2017. 

Khi được hỏi lý do vì sao vận động viên Hoàng Xuân Vinh không có tên trong danh sách “Công dân Thủ đô ưu tú”, ông Nguyễn Công Bằng cho biết: Với thành tích Huy chương Vàng và Huy chương Bạc ở Olympic Rio 2016,vận động viên Hoàng Xuân Vinh rất xứng đáng được tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú” năm 2016. Đại diện Ban Thi đua – Khen thưởng thành phố Hà Nội đã tiếp cận và đề xuất xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”. Tuy nhiên, vận động viên Hoàng Xuân Vinh đã gửi lời cảm ơn đến sự quan tâm của lãnh đạo Thành phố Hà Nội và từ chối nhận danh hiệu vì đã được quê nhà là tỉnh Quảng Trị tôn vinh. 

“Chúng tôi biết rằng anh Vinh rất xứng đáng nhưng anh ấy đã từ chối và chúng tôi hoàn toàn tôn trọng ý kiến cá nhân của anh Vinh", ông Nguyễn Công Bằng cho biết.
Tin, ảnh: Xuân Cường
Lan tỏa phong trào "Người tốt việc tốt" trong thanh niên
Lan tỏa phong trào "Người tốt việc tốt" trong thanh niên

Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh đã long trọng tổ chức Lễ tuyên dương Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác lần thứ IV, năm 2016 tại Hà Nội ngày 29/8. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dự và phát biểu chúc mừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN