Hỗ trợ đồng bào miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt

Ngày 5/11, diễn ra nhiều hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà hỗ trơ người dân miền Trung khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống sau lũ lụt.

Ngày 5/11, Tỉnh Đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Thành Đoàn Hà Nội tổ chức trao quà tới người dân các địa phương bị thiệt hại do lũ lụt tại các địa phương trong tỉnh Hà Tĩnh với tổng trị giá gần 1,3 tỷ đồng.  

Chú thích ảnh
Trao tặng nhà nhân ái cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa bàn thành phố Hà Tĩnh. Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN

Đoàn đã triển khai các hoạt động thăm hỏi, tặng quà các gia đình tại Hà Tĩnh, trong đó hỗ trợ 450 triệu đồng xây mới 9 nhà nhân ái, nhà khăn quàng đỏ tại 5 huyện Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Lộc Hà, Đức Thọ Hồng Lĩnh và thành phố Hà Tĩnh; hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt. 

70 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn đã được nhận các phần quà gồm góc học tập (bàn, đèn học), đồ dùng học tập (bút, vở, balo), vở, sữa và 500.000 đồng tiền mặt. Đoàn đã tặng 2.400 chiếc cờ Tổ quốc cho ngư dân các huyện ven biển Lộc Hà, Nghi Xuân, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh; 130 chiếc áo phao cho lực lượng thanh niên xung kích tại các huyện Nghi Xuân, Kỳ Anh và thị xã Kỳ Anh.

Chuỗi hoạt động nằm trong hành trình “Hướng về miền Trung ruột thịt - mệnh lệnh từ trái tim”, do Thành Đoàn Hà Nội tổ chức tại các tỉnh miền Trung.

Chú thích ảnh
Tặng quà cho 70 học sinh có hoàn cảnh khó khăn vùng lũ Hà Tĩnh. Ảnh: Hoàng Ngà/TTXVN

* Chiều 5/11 ông Phạm Tấn Hòa, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An cho biết, tỉnh quyết định xuất Quỹ phòng chống thiên tai và quỹ phòng, chống giảm nhẹ thiên tai của tỉnh để hỗ trợ nhân dân các tỉnh miền Trung bị lũ lụt. Theo đó, Long An hỗ trợ 5 tỉnh: Quảng Ngãi, Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế mỗi tỉnh 1 tỷ đồng và 10 tấn gạo. Ngoài ra, tỉnh Long An đã kêu gọi toàn thể cán bộ, công chức, doanh nghiệp… quyên góp, ủng hộ người dân các tỉnh miền Trung, số tiền thu được gần 4 tỉ đồng.

Theo ông Phạm Tấn Hòa, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Long An mong rằng, sự chia sẻ trên phần nào giúp người dân bị ảnh hưởng do bão, lũ sớm khắc phục khó khăn, ổn định cuộc sống và phục hồi sản xuất.

* Chiều 5/11, tại xã Đăk Ruồng, huyện Kon Rẫy, tỉnh Kon Tum, Bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức trao 27 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân trên địa bàn xã bị ảnh hưởng bởi đợt mưa bão, lũ lụt vừa qua. Đây là đợt trao thẻ Bảo hiểm y tế đầu tiên của cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam cho người dân tại Kon Tum.

Những người được trao tặng thẻ lần này thuộc đối tượng Bảo hiểm y tế hộ gia đình, nhưng hiện chưa tham gia Bảo hiểm và chịu ảnh hưởng nặng nề do bão số 9 vừa qua. Ngoài 27 người dân được nhận thẻ trực tiếp, tại buổi lễ, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng đã trao 23 thẻ Bảo hiểm y tế cho đại diện UBND xã Tân Lập và thị trấn Đăk Rờ Ve để cấp phát lại các đối tượng trên địa bàn. Theo kế hoạch, từ nay đến 20/11, Bảo hiểm xã hội Việt Nam sẽ tổ chức trao 250 thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân bị thiệt hại bởi bão lũ thuộc năm huyện của tỉnh Kon Tum là Kon Rẫy, Đăk Tô, Ngọc Hồi, Sa Thầy và Đăk Glei.

Kon Tum là một trong 10 tỉnh, thành phố chịu ảnh hưởng nghiêm trọng của bão lũ được Bảo hiểm xã hội Việt Nam hỗ trợ cấp phát thẻ Bảo hiểm y tế cho người dân. Cùng với hoạt động này, Bảo hiểm xã hội Việt Nam cũng tiếp tục kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ bằng cách mua thẻ Bảo hiểm y tế tặng cho người dân bị ảnh hưởng bão, lũ, nhằm góp phần đảm bảo an sinh xã hội.

Hoàng Ngà - Thanh Bình - Dư Toán (TTXVN)
Kiều bào chung lòng hướng về miền Trung
Kiều bào chung lòng hướng về miền Trung

Ngày 5/11, tại Hà Nội, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn đã đại diện tiếp nhận ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ từ Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và các doanh nghiệp.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN