Cộng đồng người Việt Nam tại Ukraine ủng hộ đồng bào miền Trung

Hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc về việc phát động cá nhân, tổ chức người Việt Nam ở nước ngoài cùng chung tay giúp đỡ bà con các tỉnh miền Trung chịu thiệt hại bởi bão lụt, Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine đã phối hợp cùng với các hội người Việt Nam tại Ukraine phát động phong trào ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do bão lũ.

Chú thích ảnh
Cuộc sống của người dân thôn Phú Thọ, xã An Thủy gặp nhiều khó khăn khi nước ngập lâu và rút chậm. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Theo Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, sau 11 ngày phát động (từ 20-31/10) ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung, đông đảo bà con trong cộng đồng người Việt tại Ukraine, nhất là tại các thành phố lớn như Kyiv, Odessa, Kharkiv nhiệt tình hưởng ứng.

Hàng trăm đơn vị và cá nhân, những tấm lòng vàng hảo tâm đã cùng chung tay chia sẻ nỗi đau với bà con vùng bão lụt miền Trung. Theo báo cáo từ các hội người Việt Nam tại Ukraine, tính đến hết ngày 31/10, tổng số tiền cứu trợ đã nhận được là 17.429 USD. Các hội người Việt Nam tại Ukraine sẽ thay mặt bà con phối hợp với các cơ quan trong nước khẩn trương chuyển tới đồng bào miền Trung. Sự ủng hộ này một lần nữa khẳng định người Việt Nam ở Ukraine luôn hướng về với tổ quốc.

Duy Trinh (TTXVN)
Cộng đồng người Việt Nam tại Đức chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung
Cộng đồng người Việt Nam tại Đức chung tay ủng hộ đồng bào miền Trung

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, những ngày qua, cộng đồng người Việt ở khắp nơi tại Đức đã tổ chức hoặc tham gia các hoạt động vận động, quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu nặng nề do thiên tai, lũ lụt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN