Hậu Giang khảo sát các điểm sạt lở để khắc phục kịp thời

Ngày 12/8, tỉnh Hậu Giang tổ chức đoàn khảo sát các điểm sạt lở trên địa bàn huyện Châu Thành nhằm tìm giải pháp hạn chế, khắc phục trong mùa mưa 2019.

Chú thích ảnh
Đoàn khảo sát các điểm sạt lở tại huyện Châu Thành.

Qua khảo sát tại một số đoạn trên tuyến sông Mái Dầm (đoạn chảy qua xã Đông Phước, xã Phú Hữu và thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành), đoàn khảo sát đánh giá tình hình sạt lở đang gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống người dân, đặc biệt là việc đi lại của học sinh trước khi bước vào năm học mới.

Tại những nơi khảo sát, ông Lữ Văn Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang đề nghị, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các ban, ngành, địa phương, kịp thời khắc phục các điểm sạt lở đảm bảo cuộc sống, sinh hoạt của người dân; nhất là để học sinh ven tuyến đến trường thuận tiện hơn. Đối với công trình kè Mái Dầm tại thị trấn Mái Dầm, đơn vị thi công phải hoàn thành đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng nhằm bảo vệ tính mạng và tài sản của người dân trong giai đoạn cao điểm mùa mưa. Bên cạnh đó, ngành Điện lực phải kịp thời di dời trụ điện ở các điểm sạt lở, thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn lưới điện, không để ảnh hưởng đến người dân.

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Hậu Giang xảy ra trên 40 điểm sạt lở, tăng trên 20 điểm so với năm 2018. Tổng chiều dài sạt lở trên 1.035 m (tăng trên 670 m so với năm 2018), diện tích mất đất trên 5.100 m2. Ước thiệt hại trên 2,2 tỷ đồng. Trong đó, huyện Châu Thành là địa phương có nhiều điểm sạt lở nhất với trên 35 điểm, tăng 20 điểm so với cùng kỳ năm 2018. Riêng tuyến sông Mái Dầm đã có đến 17 điểm sạt lở.

Hiện nay, huyện Châu Thành đã khắc phục 26 điểm, các điểm còn lại đang triển khai khắc phục đảm bảo hoàn thành trước mùa mưa lũ. Đồng thời, ngành Nông nghiệp huyện cùng các cơ quan chuyên môn tiến hành khảo sát những đoạn có nguy cơ sạt lở để có phương án di dời người dân đến nơi an toàn. Các xã, thị trấn trên địa bàn huyện cũng tăng cường lực lượng trực tại chỗ, sẵn sàng đảm bảo an toàn về người và tài sản cho nhân dân khi có thiên tai xảy ra.

Tin, ảnh: Hồng Thái (TTXVN)
Thời tiết ngày 11/8: Các tỉnh vùng núi phía Bắc nguy cơ lũ quét, sạt lở đất
Thời tiết ngày 11/8: Các tỉnh vùng núi phía Bắc nguy cơ lũ quét, sạt lở đất

Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, sáng 11/8, trên khu vực các tỉnh Bắc Kạn, Cao Bằng đang có mưa vừa đến mưa to. Trong khoảng từ 1-3 giờ tới, khu vực tỉnh này tiếp tục có mưa với tổng lượng mưa phổ biến đạt từ 10-30mm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN