Theo một cán bộ phường Thanh Nhàn, công ty TNHH MTV Đầu tư và Dịch vụ Tuổi trẻ Hà Nội được TP Hà Nội giao đầu tư xây dựng khu vui chơi công viên nước với nhiều hạng mục trò chơi (vòng đu quay, cầu trượt nước khổng lồ, hồ tạo sóng, bể bơi…). Công viên nước Tuổi trẻ khai trương vào tháng 10/2004, sau 3 năm hoạt động thì đóng cửa.
Hơn 10 năm trôi qua, hệ thống ống trượt, máng trượt đã bị rêu xanh, cây cỏ bao phủ; hồ tạo sóng, bể bơi nổi lên đầy rong rêu, vàng ố. Những bậc thang dẫn lên ống trượt nước hoen gỉ, đứt gãy. Cách khu trượt nước không xa là hệ thống vòng đu quay kết cấu bằng sắt, thép cao hàng trăm mét đã gỉ sét. Các trụ chính của vòng đu quay bong tróc chuyển sang màu đen, nhiều thanh nối đã gãy, tiềm ẩn nguy cơ đổ sập bất cứ lúc nào.
UBND phường Thanh Nhàn đã nhiều lần làm việc với chủ đầu tư, đồng thời đề xuất với quận và TP Hà Nội để lên phương án xử lý. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, các hạng mục này vẫn chưa có bất kỳ cơ quan nào đứng ra giải quyết.
Video và chùm ảnh phóng viên báo Tin tức ghi nhận tại công viên Tuổi trẻ Thủ đô.
Công viên Tuổi trẻ Thủ đô có tổng diện tích đất 26,43 ha, khởi công từ tháng 4/2001, khai trương vào tháng 10/2004.
Hai hạng mục vui chơi chính của công viên Tuổi trẻ Thủ đô là khu trượt nước (trong hình) và vòng đu quay.
Sau hơn 10 năm kể từ ngày được đưa vào hoạt động, tất cả các hạng mục vui chơi đều xuống cấp nghiêm trọng
Hàng trăm tấn sắt, thép đã hoen ố, rỉ sét.
Hệ thống ống trượt và hồ tạo sóng bị bỏ không nhiều năm qua. Nước hồ tù đọng, chỉ nhìn mắt thường cũng thấy được sự ô nhiễm.
Cầu thang dẫn lên đường trượt nước đã trở thành bãi rác.
Vòng đu quay khổng lồ - một trong hai hạng mục chính của công viên hơn 10 năm qua nằm im lìm trong công viên.
Không được bảo dưỡng, bảo trì nên "đống sắt" khổng lồ này đã gỉ sét, dần mục nát.