Hàng trăm công nhân Vĩnh Phúc nghi bị ngộ độc sau bữa ăn trưa

Chiều 14/5, thông tin từ Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt, tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, bệnh viện đang cấp cứu cho nhiều công nhân của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có biểu hiện ngộ độc thực phẩm.

Chú thích ảnh
Công nhân công ty TNHH Shinwon được chăm sóc tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn,… Một số công nhân cho biết, sau bữa ăn trưa ở công ty (gồm các món: Thịt gà tây xào sả ớt, rau súp lơ xào, dưa chua và canh rau giá đỗ), các công nhân bắt đầu xuất hiện triệu chứng nôn ói, khó chịu… và được công ty đưa đi cấp cứu.

Bệnh viện Hữu nghị Lạc Việt đã tiếp nhận trên 220 công nhân nhập viện với các triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm và vẫn tiếp tục tiếp nhận, cấp cứu cho bệnh nhân. Bên cạnh đó, nhiều công nhân được xe cứu thương chở đến cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc.

Ngay sau khi ghi nhận tình hình, Sở Y tế Vĩnh Phúc đã đến chỉ đạo công tác cấp cứu bệnh nhân, đồng thời yêu cầu các cơ quan chuyên môn tiến hành điều tra nguyên nhân dẫn đến tình trạng công nhân nghi ngộ độc thực phẩm.

Chú thích ảnh
Cơ quan chức năng điều tra vụ việc tại Bệnh viện Hữu Nghị Lạc Việt, thành phố Vĩnh Yên. Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Shinwon Ebenezer Việt Nam có địa chỉ tại Khu công nghiệp Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Đây là công ty 100% vốn đầu tư Hàn Quốc, chuyên sản xuất các mặt hàng may mặc xuất khẩu.

Nguyễn Thảo (TTXVN)
Bình Thuận: Tất cả du khách ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện an toàn
Bình Thuận: Tất cả du khách ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện an toàn

Chiều 14/5, Sở Y tế Bình Thuận có báo cáo nhanh vụ ngộ độc thực phẩm tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN