Bình Thuận: Tất cả du khách ngộ độc thực phẩm đã được xuất viện an toàn

Chiều 14/5, Sở Y tế Bình Thuận có báo cáo nhanh vụ ngộ độc thực phẩm tại phường Hàm Tiến, thành phố Phan Thiết.

Theo đó, toàn bộ du khách đã và đang được xuất viện trong chiều 13/5 và 14/5. Hiện, các lực lượng chức năng phối hợp xác minh làm rõ nguồn gốc thực phẩm, nguyên nhân xảy ra vụ việc.

Trước đó, đoàn khách thuộc một công ty du lịch với số lượng 750 người đi nghỉ dưỡng tại một resort trên địa bàn thành phố Phan Thiết dùng cơm tối tại một nhà hàng khu vực Hàm Tiến tối 12/5. Sau đó đoàn khách quay về resort nghỉ ngơi và có một nhóm người xuống khu vực bãi biển và gọi thêm nhiều món ăn để ăn khuya.

Đến sáng 13/5, có 51 người trong đoàn bị đau bụng, với các triệu chứng như buồn nôn, tiêu chảy... phải nhập viện tại Trạm y tế Hàm Tiến, Phòng khám Mũi Né và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận. Chiều 13/5, đã có 35 du khách được xuất viện, các trường hợp còn lại cũng xuất viện trong ngày 14/5.

Ngay khi tiếp nhận thông tin nghi ngộ độc thực phẩm, Sở Y tế Bình Thuận đã cử đoàn kiểm tra an toàn thực phẩm đến cơ sở tiến hành điều tra và thực hiện các quy trình theo quy định để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguyễn Thanh (TTXVN)
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Bệnh nhi nặng nhất đang hồi phục tốt
Vụ ngộ độc thực phẩm ở Đồng Nai: Bệnh nhi nặng nhất đang hồi phục tốt

Ngày 14/5, Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai cho biết, bệnh nhi T.Đ.N.A. (7 tuổi, ngụ xã Xuân Quế, huyện Cẩm Mỹ) bị rất nặng trong vụ ngộ độc thực phẩm ở thành phố Long Khánh, sức khỏe đang dần hồi phục tốt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN