Hà Nội tiếp tục xử phạt 3 thanh niên tung tin giả liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Hà Nội đã ra quyết định xử phạt 3 thanh niên tung tin giả liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh đi hát karaoke tay vịn. Mỗi trường hợp bị xử phạt 7,5 triệu đồng.

Chú thích ảnh
Các đối tượng tung tin giả về bệnh nhân COVID-19 bị xử lý vi phạm hành chính. Ảnh: CTV

Sáng 5/2, đại diện Sở TT&TT Hà Nội cho biết: Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Trần Văn Qu. (sinh năm 1989), trú tại Đội Nhân (Vĩnh Phúc, Ba Đình, Hà Nội). Trần Văn Qu. có đăng trên tài khoản Quyền Smile thông tin vào ngày 28/1 và liên quan đến bệnh nhân COVID-19 đi hát karaoke tay vịn và lịch trình.

Nội dung bài viết trên được các cơ quan chức năng kiểm chứng và khẳng định là thông tin sai sự thật, bịa đặt, gây hoang mang dư luận.

Hành vi này sẽ bị xử phạt theo Khoản 3, Điều 4 Nghị định số 15/2020 của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin (CNTT) và giao dịch điện tử. Với vi phạm này, Qu. sẽ phải nộp phạt số tiền là 7,5 triệu đồng và buộc phải gỡ bỏ thông tin vi phạm.

Thanh tra Sở TT&TT Hà Nội cũng đã làm việc và  xử phạt đối với Nguyễn Thị Th. (sinh năm 1994), trú tại Biên Giang (Hà Đông, Hà Nội) và Dương Thị Tuyết Tr. (sinh năm 1995), trú tại Phương Liên (Đống Đa, Hà Nội). Cả hai trường hợp này cũng đăng thông tin liên quan đến bệnh nhân COVID-19 tại Quảng Ninh gán ghép với việc đi hát karaoke tay vịn.

Hai trường hợp trên cũng bị xử phạt hành chính 7,5 triệu đồng mỗi người.

Theo lãnh đạo Sở TT&TT, việc liên tiếp trong 2 ngày qua xử lý các trường hợp đăng tin giả, tin không được kiểm chứng liên quan đến dịch bệnh COVID-19 là một trong các biện pháp chế tài mạnh để các cá nhân khi đăng thông tin có trách nhiệm.

XC/Báo Tin tức
Hướng dẫn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch COVID-19
Hướng dẫn về bảo vệ, chăm sóc trẻ em trong đại dịch COVID-19

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa có công văn gửi UBND các tỉnh, thành phố, yêu cầu tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 cho trẻ em và đảm bảo an toàn cho trẻ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN