Hà Nội: Thu hồi sổ đỏ một số dự án của Công ty Bemes

Chiều 18/7, lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội cho biết, Sở đã thu hồi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) của Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6, dự án CT5 - A,B; Dự án khu nhà ở Xa La.

Các dự án này do Doanh nghiệp tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biện và Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Bemes đầu tư hoặc hợp tác đầu tư trên địa bàn Hà Nội. 

Trong quá trình thực hiện cấp sổ đỏ cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư (như dự án tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes CT6, dự án CT5 - A,B; Dự án khu nhà ở Xa La), Sở Tài nguyên và Môi trường thành phố đã rà soát và phát hiện có một số tầng vi phạm do xây dựng không đúng với quy hoạch được phê duyệt. 

Cụ thể, đối với dự án CT5, có tổng số 844 căn, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã thu hồi 104/165 căn hộ rà soát có vi phạm từ tháng 1/2019; thu hồi 63/164 căn hộ rà soát có vi phạm từ ngày 12/7/2019 tại Dự án CT6 có tổng số 1.136 căn; đã thu hồi 217/275 căn hộ rà soát có vi phạm từ ngày 12/7/2019 tại Dự án Khu nhà ở Xa La có tổng số 2.724 căn.

Cũng theo Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội, cơ quan này đã có văn bản yêu cầu chủ đầu tư liên hệ với các cơ quan chuyên ngành như: Sở Quy hoạch Kiến trúc, Sở Xây dựng, Sở Tài chính..., để được hướng dẫn khắc phục các nội dung chưa phù hợp so với quy hoạch được duyệt.

Để làm rõ, cũng như bảo vệ quyền lợi của các bên liên quan, nhất là đối với những người mua nhà, ngày 17/7/2019, Sở Tài nguyên và Môi trường có Quyết định thành lập các Tổ công tác liên ngành kiểm tra, rà soát đối với các dự án phát triển nhà ở trên địa bàn thành phố Hà Nội chưa được cấp sổ đỏ.

Tổ kiểm tra liên ngành có nhiệm vụ tiến hành kiểm tra, rà soát các dự án để kịp thời đề xuất các biện pháp xử lý, khắc phục vi phạm đối với chủ đầu tư; đồng thời đề xuất với UBND thành phố các giải pháp để tiếp tục tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc nhằm xem xét cấp Giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư và kể cả các trường hợp đã thu hồi Giấy chứng nhận đã cấp tại dự án do Công ty Cổ phần sản xuất và xuất nhập khẩu Bemes làm chủ đầu tư theo quy định.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Hà Nội thu hồi hàng nghìn 'sổ đỏ' đã cấp của hàng loạt chung cư
Hà Nội thu hồi hàng nghìn 'sổ đỏ' đã cấp của hàng loạt chung cư

Sở Tài Nguyên và Môi Trường Hà Nội vừa có thông báo quyết định thu hồi sổ đỏ tại hàng loạt dự án khu nhà ở hỗn hợp chung cư cao tầng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN