Hà Nội tập trung theo dõi dịch bệnh mới trong mùa đông xuân

Ngày 27/11, tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội, ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, ngành y tế đang tích cực theo dõi, giám sát để chủ động phòng, chống dịch mùa đông, nhất là dịch bệnh mới.


Vừa qua, tại TP.HCM đã ghi nhận trường hợp nhiễm virút Hanta gây hội chứng sốt xuất huyết kèm suy thận (HFRS). Viện Pasteur TP.HCM đã bắt 25 con chuột làm xét nghiệm và xác định 3 mẫu dương tính với virút Hanta. Tại Hà Nội, tuy đến nay chưa ghi nhận trường hợp nào nhiễm virút Hanta, song kết quả nghiên cứu của Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương và Đại học Hokaido (Nhật Bản) tiến hành năm 2006 - 2009 trên quần thể chuột bắt tại chợ Trương Định và bến xe Giáp Bát (Hà Nội) đã xác định có 16,3% mẫu huyết thanh chuột có kháng thể kháng virút Hanta, nhưng kết quả xét nghiệm mẫu huyết thanh ở 73 người cho kết quả âm tính. Do đó, để phòng trường hợp nhiễm virút Hanta, Sở Y tế Hà Nội sẽ tiếp tục giám sát lấy huyết thanh xét nghiệm ở vùng giáp ranh, nơi có nhiều chuột để có biện pháp ứng phó kịp thời. Sở cũng xem xét, báo cáo TP Hà Nội có những biện pháp phát động phong trào diệt chuột, là nguồn gây bệnh.


Bên cạnh việc phòng chống dịch bệnh mới, Sở Y tế Hà Nội cũng đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống các dịch bệnh mùa đông xuân như các bệnh liên quan đến đường hô hấp, tiêu chảy cấp...

 

XC

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản