Hà Nội sẽ quy hoạch lại việc đặt tên đường, phố

Ngày 5/11, Sở Văn hóa & Thể thao (VHTT) Hà Nội tổ chức hội nghị “Nâng cao chất lượng công tác đặt tên, đổi tên đường phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố Hà Nội” nhằm lấy ý kiến đóng góp của các nhà khoa học, các quận huyện để có những giải pháp cho công tác đặt tên đường, phố trong thời gian tới.


Theo ông Trương Minh Tiến, Phó Giám đốc Sở VHTT Hà Nội, việc đặt tên đường phố trở nên khó khăn bởi tên các danh nhân nổi tiếng đang cạn dần mà lại có quá nhiều con đường, tuyến phố mới được mở. Trong khi đây là vấn đề bức thiết của nhu cầu cuộc sống, nhất là phục vụ công tác quản lý đô thị.


Các nhà khoa học tham luận về cách đặt trên đường phố Hà Nội


Các nhà khoa học đều chung nhận xét, những năm gần đây, Hà Nội đã có những nỗ lực trong việc đặt tên, đổi tên, điều chỉnh độ dài các đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thành phố ngày một khoa học, hợp lý hơn, đáp ứng nhu cầu quản lý và dân sinh. Tuy nhiên, với quá trình đô thị hóa như hiện nay đã xuất hiện sự bất hợp lý, thiếu đồng bộ nhất là trong việc xây dựng quy hoạch mang tính định hướng về quỹ đường, quỹ tên để đặt tên đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn thủ đô.


“Vì không có tính dự báo và quy hoạch nên việc sắp giữa tên phố cổ và những khu đô thị mới chưa tạo được khoa học, bố cục không tốt nên việc gán ghép giữa mới và cũ tạo nên sự lỏng củng, lộn xộn”, KTS Ngô Doãn Đức nhận xét.


“Trong thời gian tới, Hà Nội sẽ tiến hành tổng rà soát lại việc đặt lên tên đường, phố và từ đó sẽ có những đề xuất mang tính quy hoạch dài hạn, khoa học hơn, đồng thời xây dựng "ngân hàng" dữ liệu đặt tên đường phố”, ông Trương Minh Tiến cho biết.

XC

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản