Hà Nội ra quân kiểm tra tàu thuyền, bến bãi trên sông, hồ

Ngày 2/6, liên ngành Giao thông vận tải, Công an thành phố phối hợp với chính quyền các địa phương tổ chức ra quân kiểm tra, xử lý các vi phạm trật tự an toàn giao thông đường thủy, điểm đầu tiên là bến tàu du lịch sông Hồng, khu vực Chương Dương Độ, quận Hoàn Kiếm.

Phó Chánh Thanh tra Sở Giao thông Vận tải Hà Nội Trần Đăng Hải cho biết: trong đợt kiểm tra này, đội liên ngành sẽ kiểm tra việc chấp hành quy định về điều kiện kinh doanh vận tải khách bằng đường thủy của các tàu, thuyền trên một số địa bàn trọng điểm như sông Hồng, sông Đuống, hồ Tây..., kiên quyết xử lý các phương tiện chở khách trên sông không đảm bảo an toàn về phương tiện và hành khách như: phao cứu sinh, cứu đắm, bình cứu hỏa…, đình chỉ hoạt động những phương tiện, người điều khiển không có bằng và chứng chỉ chuyên môn phù hợp; các phương tiện chở xăng dầu, chở hàng nguy hiểm không đảm bảo đúng quy định; các phương tiện, tầu hút cát không có giấy phép theo quy định.

Ảnh: Internet


Liên ngành cũng sẽ kiểm tra các bến khách ngang sông về tình hình quản lý bến, các biện pháp phòng ngừa và kiềm chế tai nạn giao thông đường thủy nội địa; đồng thời kiểm tra, xử lý, giải tỏa các tụ điểm neo trái phép có nguy cơ gây mất an toàn, làm hư hại đến kết cấu hạ tầng giao thông đường thủy nội địa, công trình chống lũ bão vi phạm; kiểm tra các bến bãi kinh doanh vật liệu xây dựng ảnh hưởng đến an toàn đường thủy, các điểm vui chơi, giải trí trên sông, hồ.

Theo số liệu của lực lượng liên ngành, hiện trên địa bàn thành phố có 48 bến thủy nội địa, 26 bến đò ngang trên sông, 14 bến trên hồ với khoảng 300 phương tiện thủy đang hoạt động. Dọc các sông có hơn 200 điểm khai thác vật liệu xây dựng, chủ yếu là cát, trong đó, riêng trên sông Hồng đã có đến 158 điểm. Thời gian qua, tình hình vi phạm an toàn giao thông đường thủy của các tàu, thuyền, bến bãi diễn ra rất phức tạp, tiềm ẩn các nguy cơ tai nạn giao thông, nhất là vào mùa mưa bão.

Tuyết Mai


loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản