Hà Nội cải tạo, xây mới gần 7.300 nhà cho người có công trước ngày 27/7

Từ nay đến ngày 27/7 (kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7), thành phố Hà Nội sẽ triển khai một loạt các hoạt động chăm sóc cho các đối tượng chính sách trên địa bàn.

Ngày 8/2, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh cho biết: Từ nay đến ngày 27/7 (kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sĩ), thành phố Hà Nội sẽ triển khai một loạt các hoạt động chăm sóc cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Trong đó nổi bật là chương trình cải tạo, xây mới gần 7.300 nhà cho người có công và sẽ hoàn thành trước ngày 27/7.

Theo ông Nguyễn Quốc Khánh, để hoàn thành mục tiêu cải tạo, xây mới gần 7.300 nhà cho người có công đúng tiến độ đề ra, hiện tại thành phố Hà Nội đã huy động được nguồn vốn xã hội hóa là 104 tỷ đồng. Số kinh phí còn lại thành phố đã chủ động ứng trước và phân bổ cho các địa phương theo kế hoạch.

Từ nhiều năm nay, ngoài việc thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách của Đảng và Nhà nước đối với người có công, thành phố Hà Nội còn có nhiều chính sách đặc thù, sáng tạo, đi đầu trong cả nước về thực hiện chính sách cho người có công. Tiêu biểu là việc Hà Nội khởi nguồn thực hiện công tác điều dưỡng cho người có công với cách mạng đến nay được hơn 20 năm.

Từ năm 2012, Hà Nội là địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện giảm thời gian điều dưỡng cho người có công từ 5 năm/1 lần xuống 2 năm/1 lần bằng ngân sách thành phố. Hà Nội cũng thực hiện trợ cấp hàng tháng đối với thanh niên xung phong không còn khả năng lao động, sống cô đơn và người hoạt động cách mạng, hoạt động kháng chiến bị địch bắt tù đày, thay vì trợ cấp một lần như trước đây. Thành phố cũng đồng thời hỗ trợ hàng chục nghìn người có công đi lại thuận tiện bằng cách mua thẻ xe buýt miễn phí ở các tuyến đường được trợ giá...

Năm 2016, Hà Nội đã khánh thành và đưa vào hoạt động Trung tâm chăm sóc, nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Đây là đơn vị sự nghiệp công lập đầu tiên trong cả nước về lĩnh vực nuôi dưỡng và tẩy độc, đồng thời là nơi có khả năng nuôi dưỡng thường xuyên cho 150 người nhiễm chất độc hóa học không thể tự phục vụ. Trung bình mỗi năm, Trung tâm thực hiện quy trình điều trị giải độc cơ thể cho 500 người nhiễm chất độc hóa học.

Kim Anh

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản