Tặng 2 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách Hậu Giang

Nhân dịp kỷ niệm 41 năm Giải phóng miền Nam (30/4), Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam - Văn phòng phía Nam, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thị xã Long Mỹ (Hậu Giang) và Lý Nhã Kỳ, Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và phát triển y tế giáo dục Việt Nam đã phối hợp trao tặng 2 căn nhà tình nghĩa cho Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và gia đình chính sách tại Long Mỹ (Hậu Giang).

Trao tặng nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách tại Long Mỹ (Hậu Giang).

Tham gia dự án này, Lý Nhã Kỳ đã tài trợ 100 triệu đồng để xây 2 căn nhà và hỗ trợ xây 10 nhà vệ sinh cho 10 hộ gia đình chính sách khác tại địa phương.


Xuất hiện tại xứ miệt vườn Long Mỹ (Hậu Giang) giản dị với áo sơ mi trắng, quần đen, tóc mái mưa tươi trẻ, Lý Nhã Kỳ được người dân đón chào nồng nhiệt. Sự gần gũi, cởi mở của Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và phát triển y tế giáo dục Việt Nam đã thực sự chinh phục được mọi người, làm tan biến mọi khoảng cách giữa một người nổi tiếng và những người dân vất vả xứ miệt vườn.

Bà Phan Thị Năm, chia sẻ: Từ nay, hai bà cháu bà có đã có nhà đẹp, chỗ ngủ đẹp, cuộc sống tiện nghi hơn rất nhiều.

Bà Phan Thị Năm, năm nay đã hơn 70 tuổi, là mẹ liệt sĩ sống đơn thân cùng cháu nội 13 tuổi, một trong hai gia đình được nhận nhà lần này, cứ nắm lấy tay Lý Nhã Kỳ với nụ cười rạng ngời hạnh phúc; chia sẻ: Bà không nghĩ rằng ở tuổi này, bà sẽ được ở ngôi nhà kiên cố đẹp đến thế. Từ nay, hai bà cháu bà có đã có nhà đẹp, chỗ ngủ đẹp, cuộc sống tiện nghi hơn rất nhiều. 

Những đứa trẻ vui sướng khi được Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và phát triển y tế giáo dục Việt Nam Lý Nhã Kỳ tặng quà.

Gia đình chị Nguyễn Thị Can, thì cứ xúc động bồi hồi mãi, các con chị thích thú nhảy chân trần trên nền gạch men mát rượi. Chị Can là con liệt sĩ, gia đình thuộc diện cận nghèo rất khó khăn, không có điều kiện xây nhà kiên cố. Những căn nhà mới là những niềm hy vọng mới về cuộc sống đến với bà Năm, gia đình chị Can trong những tháng ngày khó khăn.

Chủ tịch Quỹ hỗ trợ và phát triển y tế giáo dục Việt Nam Lý Nhã Kỳ hỗ trợ cho chương trình 100 triệu đồng.

Chia sẻ khi tham gia chương trình, Lý Nhã Kỳ cho biết, cô là con liệt sĩ, cũng đã từng vất vả rất nhiều năm để chăm ba là bệnh bệnh nặng, nên những dịp lễ lớn của đất nước như thế này, cô muốn làm được nhiều hơn, nhiều hơn nữa cho những gia đình thương binh, liệt sĩ.  "Tôi cảm thấy hạnh phúc, ấm áp hơn rất nhiều khi không chỉ giúp các gia đình có căn nhà mới khang trang, không còn lo nắng mưa, gíó bão, mà còn được chia sẻ, đồng cảm với họ trước những mất mát, tự hào cùng họ về sự quả cảm, anh dũng của người thân của mình đã hy sinh xương máu cho hoà bình, hạnh phúc ngày hôm nay", Lý Nhã Kỳ tâm sự.

PV

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản