TTXVN trao nhà tình nghĩa cho đồng bào dân tộc thiểu số

Trong hai ngày 9 và 10/2, Đoàn công tác của Thông tấn xã Việt Nam (TTXVN) do đồng chí Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc TTXVN dẫn đầu đã đến Quảng Bình trao nhà tình nghĩa và trao tặng quà tết cho đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây.

Đoàn công tác TTXVN đã trao 260 suất quà gồm gạo, bột ngọt và dầu ăn cho bà con dân tộc Bru Vân Kiều tại xã Ngân Thủy, huyện Lệ Thủy và đồng bào Rục tại xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa (Quảng Bình).

Ông Đinh Đăng Quang, Phó Tổng Giám đốc TTXVN cho biết, năm 2014, TTXVN đã hoàn thành các nhiệm vụ Đảng và Nhà nước giao. Ngoài ra, TTXVN cũng quan tâm đến các vấn đề an sinh xã hội, đồng hành cùng người nghèo, người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam… Đây là những phần quà được cơ quan TTXVN chia sẻ đến đồng bào gặp khó khăn nhân dịp Tết Ất Mùi sắp đến.

Nhân dịp này, Đoàn công tác TTXVN đã phối hợp với UBND huyện Lệ Thủy và Công ty Hưng Bình bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho hai chị em Hồ Thị Liệc và Hồ Xay tại bản Đá Còi, xã Ngân Thủy (Lệ Thủy, Quảng Bình).

Ngôi nhà được xây dựng từ sự quyên góp của Công đoàn TTXVN, UBND huyện Lệ Thủy và Công ty Hưng Bình (đóng tại Hà Nội) với số tiền gần 70 triệu đồng.

Hồ Thị Liệc và Hồ Xay mồ côi cả cha lẫn mẹ, hai chị em sống trong căn lều tạm, nhưng trận bão năm 2013 đã làm sập đổ, hai chị em phải sống nhờ nhà người dân trong bản.

Biết được hoàn cảnh trên, Cơ quan thường trú TTXVN tại Quảng Bình đã kết nối với Công đoàn TTXVN và UBND huyện Lệ Thủy quyên góp và kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ xây dựng một ngôi nhà ấm áp cho hai chị em kịp đón Tết Ất Mùi.


Đức Thọ, Mạnh Thành (TTXVN)

TTXVN kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng
TTXVN kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng

Ngày 3/2, Đảng ủy Thông Tấn xã Việt Nam (TTXVN) long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN