Giải cứu thành công tàu cá của ngư dân mắc cạn trên bờ biển Quảng Bình

Ngày 2/10, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, 30 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng tỉnh đã được điều động đến ứng cứu, trợ giúp và giải cứu thành công tàu cá của ngư dân địa phương bị mắc cạn trên bờ trở lại biển an toàn.

Chú thích ảnh
 Cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng cùng nhân dân địa phương hỗ trợ giải cứu tàu cá gặp nạn. 

Theo đó, lúc 6 giờ 30 phút ngày 2/10, Đồn Biên phòng Nhật Lệ, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình nhận được tin báo: Tàu cá có số đăng ký QB 17136 TS, công suất 18CV do Trần Hoàng Thanh (sinh năm 1962, ở xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, Quảng Bình) làm chủ tàu cùng hai thuyền viên trên tàu đang hành nghề đánh bắt hải sản vùng ven biển thuộc khu vực biển Quang Phú, thành phố Đồng Hới thì gặp sự cố máy bị hỏng, đúng thời điểm trên biển có sóng to, gió lớn khiến tàu bị sóng đánh tấp vào bờ và mắc cạn.   

Mặc dù chủ tàu cá cùng các thuyền viên và người dân địa phương nỗ lực giải cứu tàu nhưng không thành. Nhận được tin báo của chủ tàu, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Nhật Lệ kịp thời ứng cứu tàu cá.

Đồng thời, điều động 30 cán bộ, chiến sĩ bộ đội biên phòng đến cùng nhân dân địa phương cùng hỗ trợ, triển khai các biện pháp như đào cát, kê đà kết hợp sử dụng tàu công suất lớn để kích đẩy và  kéo tàu.

Chú thích ảnh
Sau hơn 4 giờ nỗ lực giải cứu, lực lượng biên phòng và người dân địa phương đã đưa được tàu cá mắc cạn trở lại biển an toàn. 

Sau hơn 4 giờ nỗ lực giải cứu của lực lượng biên phòng, tàu cá của ngư dân Trần Hoàng Thanh đã được đưa ra biển an toàn trong sự cảm kích của chủ tàu và ngư dân địa phương.

Tin, ảnh: Võ Dung (TTXVN)
Ninh Bình còn 4 phương tiện đánh bắt gần bờ bị mắc cạn
Ninh Bình còn 4 phương tiện đánh bắt gần bờ bị mắc cạn

Để kịp thời phòng chống cơn bão số 3 đang diễn biễn phức tạp, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị và địa phương tích cực triển khai nhiều phương án phòng chống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN