Du khách thích thú dự sinh nhật hai chú hổ tại Thảo cầm viên Sài Gòn

Ngày 12/5, đông đảo người dân và du khách đã bất ngờ được dự sinh nhật một tuổi của hai anh em hổ tên Bình và Dương tại Thảo cầm viên Sài Gòn (Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh).

Chú thích ảnh
Hai chú hổ tên Bình và Dương đã có vóc dáng của hổ trưởng thành nhưng mới chỉ tròn 1 tuổi. 

Hai chú hổ chào đời vào ngày 13/5/2023, có cha là hổ Bengal cũng được sinh ra tại Thảo cầm viên Sài Gòn vào năm 2014. Mẹ của hai bé là một trong 4 con hổ Bengal mà đơn vị này đã tiếp nhận cứu hộ từ Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương chuyển giao chăm sóc nuôi dưỡng vào ngày 23/2/2022. Vì vậy, để thể hiện mối quan hệ hợp tác giữa Thảo cầm viên Sài Gòn với Chi cục Kiểm lâm tỉnh Bình Dương, 2 anh em nhà hổ được đặt tên là Bình và Dương.

Chú thích ảnh
Nhân viên Thảo cầm viên Sài Gòn đã chuẩn bị quà sinh nhật cho hai anh em hổ Bình và Dương. 

Từ khi hai bé hổ Bình và Dương chào đời, đội ngũ nhân viên tại Thảo cầm viên Sài Gòn đã luôn theo dõi sức khỏe của 3 mẹ con mỗi ngày, từ việc điều chỉnh khẩu phần thức ăn của hổ mẹ trong giai đoạn hổ mẹ nuôi con và thực hiện nghiêm ngặt việc bố trí người theo dõi, chăm sóc, vệ sinh chuồng để tránh làm ảnh hưởng đến hổ mẹ đang nuôi con.

Anh Nguyễn Văn Hùng, “cha nuôi” của hai bé Bình và Dương là người luôn tận tình chăm sóc, theo dõi từ lúc hai bé mới chào đời cho đến nay. Anh Hùng cho biết, anh luôn hiểu tính khí của từng đứa như hiểu những đứa con của mình, như đứa nào hay quậy phá, đứa nào hay bám mẹ, đứa nào háu ăn, đứa nào hay nghịch với mẹ… Chính sự gần gũi, tận tụy của người "cha nuôi" đã tạo cho chúng cảm giác an toàn và thoải mái khi sống trong ngôi nhà của mình.

Chú thích ảnh
Các em thiếu nhi đến tham quan Thảo cầm viên Sài Gòn còn viết những lời chúc sinh nhật dành cho 2 bé hổ trong ngày 12/5. 

"Đến nay, hai bé đã tròn 1 tuổi, đã có thể tự chăm sóc và lo lắng cho nhau. Tuy nhiên, việc cho hổ ăn được tiến hành nhiều bước. Đến 3 tháng tuổi là hai bé đã ăn được nhiều loại thức ăn và hiện nay, hai bé Bình và Dương đã ăn như các con hổ trưởng thành", anh Nguyễn Văn Hùng cho biết thêm.

Bà Vũ Thị Hương Giang, Giám đốc Thảo cầm viên Sài Gòn cho biết, sự trưởng thành của hai chú hổ Bình và Dương là niềm vui chung cho tất cả cán bộ, công nhân viên đơn vị; là minh chứng cho sự thành công của việc nhân giống, sinh sản hổ trong điều kiện nuôi tại đơn vị.

Chú thích ảnh
Các em nhỏ được nhận quà khi tham gia trò chơi nhân dịp sinh nhật hai chú hổ.  

“Thành quả này đã tiếp thêm động lực, niềm tin cho chúng tôi trong công tác bảo tồn các loài động vật quý hiếm. Chúng tôi sẽ cố gắng bổ sung thêm nhiều loài động vật mới, tăng cường các hoạt động tương tác giữa du khách với các loài động vật tại Thảo cầm viên Sài Gòn, cũng như giới thiệu cho du khách biết thêm nhiều loại thực vật quý tại đây để nhiều người biết và đến tham quan Thảo cầm viên đông hơn”, bà Vũ Thị Hương Giang cho biết thêm.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Du khách thích thú dự 'thôi nôi' bé hươu cao cổ Thảo Em tại Thảo cầm viên Sài Gòn
Du khách thích thú dự 'thôi nôi' bé hươu cao cổ Thảo Em tại Thảo cầm viên Sài Gòn

Sáng 29/4, đông đảo du khách đến vui chơi, giải trí tại Thảo cầm viên Sài Gòn đã khá thích thú khi được dự sinh nhật 1 tuổi (thôi nôi) của bé hươu cao cổ có tên là Thảo Em.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN