Du khách thích thú dự 'thôi nôi' bé hươu cao cổ Thảo Em tại Thảo cầm viên Sài Gòn

Sáng 29/4, đông đảo du khách đến vui chơi, giải trí tại Thảo cầm viên Sài Gòn đã khá thích thú khi được dự sinh nhật 1 tuổi (thôi nôi) của bé hươu cao cổ có tên là Thảo Em.

Chú thích ảnh
Nhiều du khách thích thú với tấm băng rôn thông báo về sinh nhật 1 tuổi (thôi nôi) của bé hươu cao cổ mang tên Thảo Em tại Thảo cầm viên Sài Gòn trong sáng 29/4.

Khoảng 9 giờ 30 phút, tại khu nuôi hươu cao cổ, các cô, chú trong Thảo cầm viên Sài Gòn bắt đầu tổ chức tiệc sinh nhật (thôi nôi) cho bé hươu cao cổ có tên gọi Thảo Em. Để mừng sinh nhật Thảo Em, Thảo cầm viên Sài Gòn đã tạo chiếc "bánh kem" bằng các loại rau, củ quả như đậu, cà rốt, chuối, cà rốt, bắp, bí đỏ... Du khách cũng được tự tay chuẩn bị các bó lá, rau củ cho Thảo Em và các anh chị của Thẻo Em cùng ăn.

Chú thích ảnh
Thảo Em lần đầu tiên được tặng "bánh kem" nhân dịp sinh nhật 1 tuổi của mình. 
Chú thích ảnh
Chiếc "bánh kem" dành cho Thảo Em là những loại rau củ, quả đủ màu sắc.
Chú thích ảnh
Đông đảo du khách cùng dự tiệc thôi nôi của Thảo Em tại Thảo cầm viên Sài Gòn. 
Chú thích ảnh
Thảo Em là con thứ 3 được sinh ra tại Thảo cầm viên Sài Gòn vào ngày 29/4/2023. Cha của Thảo Em tên Thái và mẹ tên Lan đều nhập về từ Thái Lan khoảng tháng 7/2014. Năm 2018, cặp cha mẹ này sinh ra cô chị cả hiện đang sinh sống tại Củ Chi. Năm 2021, Thảo Chị ra đời, hiện đã "lấy chồng" là một chú hươu đực sống ở kế chuồng tê giác trong Thảo cầm viên Sài Gòn. 
Chú thích ảnh
Khi sinh ra, Thảo Em được ước lượng nặng khoảng 50 kg và chiều cao xấp xỉ 2m. Giống như những bé hươu cao cổ khác, phải mất hơn 2 tiếng thì Thảo Em mới bắt đầu run run, tập đứng trên 4 chân của mình và phải mất hơn 4 tiếng thì bé mới có thể trụ vững. Thông thường, hươu cao cổ sơ sinh dành rất nhiều thời gian để nằm, bé chỉ đứng dậy khi đói, cần bú sữa mẹ.
Chú thích ảnh
Du khách đến đây còn có thể tự tay chọn những bó rau củ để cho Thảo Em và các anh chị của mình cùng ăn trong tiệc thôi nôi.
Chú thích ảnh
Chị Ngọc Thu, du khách đến từ Quận 1 đã viết những lời chúc tốt đẹp dành cho Thảo Em trong ngày sinh nhật sáng 29/4.
Chú thích ảnh
Người dân, du khách thường chọn Thảo cầm viên Sài Gòn làm nơi vui chơi trong kỳ nghỉ do nơi này có nhiều tán cây xanh, giúp người dân giảm bớt cái nắng nóng của TP Hồ Chí Minh. 
Chú thích ảnh
Khu vực Lễ hội ẩm thực ba miền có đông thực khách đến nghỉ ngơi và thưởng thức các món ngon. 
Chú thích ảnh
Thảo cầm viên Sài Gòn tiếp tục đón nhiều du khách trong ngày thứ 3 của kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 kéo dài 5 ngày.

 

Chùm ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Đặc sắc Lễ hội Ẩm thực ba miền tại Thảo cầm viên Sài Gòn
Đặc sắc Lễ hội Ẩm thực ba miền tại Thảo cầm viên Sài Gòn

Lễ hội Ẩm thực ba miền tại Thảo cầm viên Sài Gòn, Quận 1, TP Hồ Chí Minh đang thu hút nhiều người dân, du khách đến vui chơi và thưởng thức. Đây là lần đầu tiên Thảo cầm viên Sài Gòn tổ chức lễ hội ẩm thực để thu hút thêm nhiều du khách đến đây vui chơi vào dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN