Đồng Nai tạm dừng Đề án Sữa học đường sau vụ trên 70 học sinh nhập viện

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai quyết định tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa thuộc Đề án Sữa học đường.

Liên quan đến việc trên 70 học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường Mầm non Phú Lộc xã Phú Lộc, huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai) phải nhập viện với triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm, ngày 3/3, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đồng Nai Huỳnh Lệ Giang cho biết, Sở đã có văn bản gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo 11 huyện, thị trên địa bàn tỉnh về việc tạm dừng, không cho trẻ tiếp tục uống sữa thuộc Đề án Sữa học đường.

Theo bà Huỳnh Lệ Giang, ngành chức năng Đồng Nai và đơn vị liên quan đã niêm phong lô sữa học sinh Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường Mầm non Phú Lộc uống, lấy mẫu đưa đi xét nghiệm. Nguyên nhân trẻ nhập viện chưa thể xác định được, phải chờ kết luận của cơ quan chuyên môn. Tuy nhiên, để các bậc phụ huynh yên tâm, tránh xảy ra sự việc đáng tiếc, ngành Giáo dục Đồng Nai tạm dừng đề án sữa học đường trong phạm vi toàn tỉnh.

Trước đó, như đã đưa tin, khoảng 9 giờ 30 phút ngày 2/3, Trung tâm Y tế huyện Tân Phú tiếp nhận và điều trị cho trên 70 trẻ đang học tại Trường Tiểu học Phạm Văn Đồng và Trường Mầm non Phú Lộc. Các cháu nhập viện với triệu chứng mệt mỏi, đau bụng, buồn nôn, đau đầu. Tình trạng bệnh của trẻ không nặng, ngay trong chiều cùng ngày, gần 60 em đã xuất viện, số còn lại hồi phục sức khỏe và ra viện tối 2/3.

Đề án sữa học đường được Đồng Nai triển khai thí điểm từ cuối năm 2014 với kinh phí hơn 1.300 tỷ đồng. Hiện Chương trình được thực hiện tại toàn bộ các trường, cơ sở Mầm non của tỉnh Đồng Nai và khối lớp một của các trường Tiểu học thuộc một số huyện.

Để thụ hưởng đề án, phụ huynh đóng 35% chi phí, số còn lại do doanh nghiệp và ngân sách Nhà nước chi trả. Khảo sát của Sở Giáo dục và Đào tạo Đồng Nai cho thấy, 97% phụ huynh thống nhất với mức đóng góp (35%) kinh phí để con em họ uống sữa tại trường.

Sau 4 năm triển khai, chương trình sữa học đường góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng cân nặng và chiều cao, cải thiện tình trạng suy dinh dưỡng của trẻ.

Công Phong (TTXVN)
Thêm 70.000 ly sữa cho chương trình "Sữa học đường"
Thêm 70.000 ly sữa cho chương trình "Sữa học đường"

Trong năm 2017, Quỹ "Vì tầm vóc Việt" sẽ có thêm 70.000 ly sữa để hỗ trợ cho các em nhỏ trong chương trình "Sữa học đường", nhằm góp phần nâng cao thể chất cho trẻ em Việt Nam. Đó là khẳng định của bà Trần Như Trang, Giám đốc Quỹ "Vì tầm vóc Việt" sáng 16/1.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN