Triển khai Chương trình "Sữa học đường-Vì tầm vóc Việt"

Tối 9/10 tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT), Bộ Y tế, UBND tỉnh Nghệ An đã phối hợp tổ chức Chương trình "Sữa học đường-Vì tầm vóc Việt".


Đồng hành với Chương trình là Tập đoàn TH, đơn vị sở hữu thương hiệu sữa tươi sạch TH True Milk và Tổ chức Nông lương Liên hợp Quốc (FAO).

Chương trình nhằm mục đích nâng cao tầm vóc, thể lực người Việt, thực hiện chính sách về dinh dưỡng của Chính phủ đối với trẻ em lứa tuổi vàng từ 2 tới 12 tuổi; đảm bảo an sinh xã hội, đặc biệt hướng tới trẻ em nghèo để các em có cơ hội uống sữa học đường đạt chuẩn.

Các em học sinh lớp 1C trường tiểu học Diễn Lộc (Diễn Châu, Nghệ An) đón nhận ly sữa học đường của TH True Milk.

Cụ thể: Chương trình sẽ giúp 428.306 học sinh mầm non và tiểu học ở 21 huyện, thị xã, thành phố trên toàn tỉnh Nghệ An được sử dụng 1 hộp (180ml) sữa tươi mỗi ngày, 5 ngày/tuần trong năm học 2015- 2016. Sữa được cung cấp với cơ chế tài chính ưu đãi: Miễn phí 100% cho học sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình người có công; hỗ trợ 50% cho học sinh hộ cận nghèo; hỗ trợ 30% cho học sinh bình thường.

Mô hình TH xây dựng tại Nghệ An cũng đặc biệt hướng tới việc sử dụng sữa học đường đạt chuẩn với mong muốn dành những gì tốt nhất cho trẻ. Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, mô hình điểm của Tập đoàn TH triển khai Chương trình “Sữa học đường” có ý nghĩa nhân văn và có thể nhân rộng.

Phát biểu khai mạc, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến cho biết: Trẻ em lứa tuổi học đường ở Việt Nam, nhất là ở độ tuổi từ 2 tới 12 tuổi có tỷ lệ suy dinh dưỡng, thấp còi còn khá lớn, đặc biệt ở các khu vực nông thôn, miền núi. Tại các xã vùng 3 đặc biệt khó khăn, những đứa trẻ lớp 4, lớp 5 nhưng vẫn nhỏ bé như học sinh lớp 1, 2 ở thành phố.

Theo bà Thái Hương – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH, các nghiên cứu chỉ ra rằng, từ 0 tới 12 tuổi, trẻ phát triển tới 86% thể lực và trí lực nhưng vì nhiều lý do mà các bà mẹ chưa thể chăm sóc dinh dưỡng cho con, trong đó có uống sữa. Ý thức được sự cần thiết của Chương trình Sữa học đường, Tập đoàn TH đã đề xuất các cơ chế hỗ trợ và huy động sự vào cuộc của cộng đồng để triển khai ngay Chương trình.

Để giải quyết vấn đề dinh dưỡng và cải thiện tầm vóc, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 641/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011- 2030. Đề án gồm 4 Chương trình lớn, trong đó có Chương trình số 2: “Chăm sóc dinh dưỡng kết hợp với các chương trình chăm sóc sức khỏe, chất lượng dân số có liên quan”. Một trong 6 nội dung quan trọng của Chương trình số 2 là xây dựng “Chương trình sữa học đường cho học sinh mẫu giáo và tiểu học”.

Trong 2 năm, Tập đoàn TH đã trao tặng sữa học đường với tổng số sữa trao tặng lên tới 17.916.000 ly sữa cho học sinh 49 tỉnh, thành phố phía Bắc và phía Nam.

Tại buổi lễ, Bộ GD-ĐT đã trao tặng Bằng khen “Vì sự nghiệp đổi mới giáo dục” cho bà Thái Hương, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH.

Nhân dịp này, Tập đoàn TH tiếp tục dành tặng 1 triệu ly sữa tươi sạch TH True Milk cho học sinh là con công nhân, học sinh huyện đảo Lý Sơn, huyện đảo Trường Sa thông qua Bộ GD-ĐT.Minh Phương

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản