Đêm 6/5, nguy cơ lốc xoáy và gió giật mạnh tại vịnh Bắc Bộ

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Quốc gia, đêm 6/5 và ngày 7/5, khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to với lượng mưa 10-30 mm, có nơi trên 50 mm. Độ rủi ro thiên tai do lốc, sét, mưa đá cấp 1.

Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Ảnh minh họa: Lê Phú/Báo Tin tức

Từ đêm 7 - 9/5, khu vực Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông trên diện rộng. Khu vực vùng núi Bắc Bộ có khả năng xảy ra mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với lượng mưa phổ biến 70-130 mm, có nơi trên 150 mm.

Trên biển, chiều và đêm 6/5, vịnh Bắc Bộ tiếp tục có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7-8. Toàn bộ tàu thuyền và các hoạt động trên khu vực vịnh Bắc Bộ đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy và gió giật mạnh.

Thời tiết các khu vực đêm 6 và ngày 7/5:

Phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, có nơi dưới 21 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C, có nơi trên 31 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 27-30 độ C.

Thủ đô Hà Nội nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C. Nhiệt độ cao nhất 28-31 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế, phía Bắc nhiều mây, có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Phía Nam có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C, phía Nam có nơi trên 35 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió Đông Nam cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 26-29 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng, có nơi nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C. Nhiệt độ cao nhất 31-34 độ C, có nơi trên 35 độ C.

Nam Bộ có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Ngày nắng nóng. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C. Nhiệt độ cao nhất 34-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Diệu Thúy (TTXVN)
Tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh xây dựng sân bay Long Thành
Tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh xây dựng sân bay Long Thành

Ngày 6/5, Đoàn công tác của Bộ Giao thông vận tải kiểm tra thực địa, làm việc với Tổng Công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) và các đơn vị liên quan về tiến độ triển khai Dự án sân bay Long Thành.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN