Đẩy mạnh tuyên truyền, kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19

Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngày 11/4, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải, Bộ đội Biên phòng tỉnh Sóc Trăng đã tổ chức tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch và tặng khẩu trang cho các chùa Khmer và bà con trên địa bàn xã Vĩnh Hải và Lạc Hòa (thị xã Vĩnh Châu).

Chú thích ảnh
Biên Phòng Sóc Trăng tặng khẩu trang cho sư sãi các chùa Khmer vùng ven biển Vĩnh Châu. Ảnh: Trung Hiếu/TTXVN

Tại các nơi đến, lãnh đạo Ban Chỉ huy Đồn Biên phòng Vĩnh Hải thăm hỏi, động viên và gửi lời chúc mừng năm mới ấm no, hạnh phúc đến các vị chức sắc và đồng bào Khmer nhân dịp Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây; thông tin nhanh về tình hình của dịch COVID-19 và vận động các vị sư sãi cùng Ban quản trị các chùa thực hiện nghiêm các chủ trương của Đảng, Nhà nước về công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhất là Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ, Chỉ thị số 03 của Chủ tịch UBND tỉnh Sóc Trăng và Công văn số 27 của Hội Đoàn kết sư sãi yêu nước tỉnh Sóc Trăng về việc thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19, ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh trong thời gian diễn ra Tết Chôl Chnăm Thmây của đồng bào Khmer năm 2020 từ ngày 13-16/4 sắp tới. 

Thông qua đó, lực lượng Biên phòng mong muốn các vị chức sắc tuyên truyền, vận động bà con tổ chức đón Tết Chôl Chnăm Thmây với quy mô nhỏ, gọn; chủ yếu tổ chức trong phạm vi gia đình, không đến chùa đông người để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan; thực hiện tốt các khuyến cáo của cơ quan chức năng, chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch COVID-19.

Cùng với việc trao tặng gần 1.000 chiếc khẩu trang vải cho 5 chùa Khmer trên địa bàn, Đồn Biên phòng Vĩnh Hải đã cử các tổ, đội công tác xuống địa bàn phát tờ rơi, tổ chức tuyên truyền phòng, chống dịch và cấp phát 450 chiếc khẩu trang miễn phí cho bà con dân tộc Khmer ở vùng ven biển tại khu vực ấp Đại Bái, và Đại Bái A, xã Lạc Hòa, thị xã Vĩnh Châu.

* Những ngày qua, cùng với cả nước đẩy mạnh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID - 19, lực lượng Công an huyện miền núi Lang Chánh, tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID - 19 các huyện đã lập 6 chốt kiểm soát các phương tiện di chuyển trên các tuyến đường. Dù phải làm việc với tần suất cao nhưng các lực lượng chức năng nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bảo vệ an toàn sức khỏe cho nhân dân.

Thượng tá Nguyễn Quang Thủy - Trưởng Công an huyện Lang Chánh cho biết: Triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn, Công an huyện Lang Chánh đã huy động 31 cán bộ, chiến sỹ tăng cường cho 10 xã, thị trấn. Trong đó, có 15 cán bộ Công an huyện tham gia 8 chốt kiểm soát dịch bệnh, riêng 2 chốt kiểm soát trên tuyến quốc lộ 1A do lực lượng Cảnh sát giao thông và trật tự đảm nhiệm, còn 6 chốt khác của huyện thì bố trí lực lượng Công an xã chính quy phối hợp với và Công an huyện và các thành viên Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện đảm nhiệm.

Trong quá trình trực chốt, Công an huyện Lang Chánh đã phát hiện 4 trường hợp trốn cách ly và bàn giao cho chính quyền địa phương xử lý theo quy định của pháp luật. Lực lượng Công an duy trì trực chốt, ăn ngủ tại chỗ để bám địa bàn 24/24 giờ trong 15 ngày cao điểm, đồng thời rà soát số người thực hiện cách ly xong trở về địa phương để phối hợp với nhân viên y tế giám sát, theo dõi.

Theo báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Lang Chánh, để thực thi hiệu quả các quy định về giãn cách xã hội, huyện Lang Chánh đã tuyên truyền, lập chốt kiểm soát trên các trục đường ra vào cửa ngõ của huyện để đo thân nhiệt, điều tra y tế. Những giải pháp này nhận được sự hưởng ứng của đại đa số người dân. Các điểm chốt chặn làm việc 24/24 giờ, làm nhiệm vụ kiểm tra thân nhiệt, nắm thông tin lịch trình của những người vào địa bàn. Quá trình đo thân nhiệt nếu phát hiện trường hợp bị sốt sẽ đưa đến các cơ sở y tế để được thăm khám, sàng lọc.

Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, tỉnh Thanh Hóa đã huy động tối đa mọi nguồn lực để kiểm soát dịch bệnh, sắp xếp, bố trí các địa điểm cách ly tập trung, đặc biệt tại những khu vực miền núi có đường biên giới. Lực lượng chức năng cùng người dân tỉnh Thanh Hóa thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị số 11/CT-UBND của UBND tỉnh Thanh Hóa, không để dịch bệnh COVID-19 lây lan ra cộng đồng.

Trung Hiếu, Nguyễn Na (TTXVN)
Không để dịch bệnh COVID-19 lây lan trong công nhân lao động
Không để dịch bệnh COVID-19 lây lan trong công nhân lao động

"Không để dịch bệnh COVID-19 lây lan trong công nhân lao động" là một trong những nội dung trong văn bản Hướng dẫn các cấp công đoàn tổ chức các hoạt động hưởng ứng Tháng Hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2020 do Đoàn Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ban hành ngày 10/4. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN