Đảm bảo nước tinh khiết miễn phí tới cho các bệnh nhân nghèo

Bắt đầu từ tháng 3/2017 đến nay, bệnh nhân tại các bệnh viện Bệnh viện Nhi Trung ương, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Bệnh viện Mắt Trung ương, Viện E và khu lưu trú dành cho người nhà bệnh nhân viện K… đã được sử dụng nước tinh khiết miễn phí.

Trung bình mỗi bệnh viện lớn tuyến trung ương này, hàng ngày có từ 2.000 đến 10.000 lượt bệnh nhân đến khám, trong đó có khoảng 1/2 là bệnh nhân nội trú tại viện.


Nhu cầu sử dụng nước sạch để sinh hoạt và nước tinh khiết để phục vụ ăn uống là rất cần thiết và cấp bách. Nhưng trên thực tế, hầu hết các bệnh viện đều chưa đủ điều kiện để cung cấp nước tinh khiết cho bệnh nhân, mà tự bệnh nhân phải mang nước từ nhà đi, hoặc mua ở bên ngoài vào.


Mỗi ngày, trung bình một bệnh nhân nằm viện cần 1 phích nước sôi và khoảng 2 lít nước tinh khiết. Nếu tính chi phí mà bệnh nhân phải chi trả hàng ngày cho tiền nước cũng lên đến 20.000 đồng. Chi phí này có thể là không nhiều so với những người sống ở thành phố, có thu nhập ổn định nhưng lại là một con số không hề nhỏ đối với bệnh nhân nghèo, đặc biệt là bệnh nhân ở nông thôn lên thành phố điều trị.


Chính vì vậy, nguồn nước tinh khiết miễn phí, gồm cả nước nóng và nước lạnh từ những cây nước nóng lạnh do Công ty Karofi Việt Nam trao tặng, thật sự là món quà quý cho các bệnh nhân, đặc biệt là những bệnh nhân nghèo.


Chùm ảnh bệnh nhân vui mừng sử dụng nước tinh khiết:


Kiều Hà/ Báo Tin Tức
 • Người cựu chiến binh mang nước sạch về cho dân

  Người cựu chiến binh mang nước sạch về cho dân

  Là một người lính từng tham gia chiến đấu tại chiến trường Lào, trở về quê hương với thương tật 81%, cựu chiến binh Lê Đức Vinh (sinh năm 1956) ở thôn Đam Khê Ngoài, xã Ninh Hải, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình đã tiên phong trong việc đưa nguồn nước sạch về cho người dân địa phương.

 • Hơn 30 triệu lít nước tinh khiết hỗ trợ bệnh nhân và người nhà

  Hơn 30 triệu lít nước tinh khiết hỗ trợ bệnh nhân và người nhà

  Tiếp nối hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt” (khởi động từ năm 2015), năm 2017, BTC hành trình đã mở rộng đối tượng trao tặng nguồn nước tinh khiết đến các bệnh nhân của tại các bệnh viện lớn; nhằm giúp họ và người nhà được sử dụng nguồn nước tinh khiết miễn phí khi đến viện.

 • 75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư

  75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư

  75 triệu lít nước tinh khiết, tương đương với 300 máy lọc nước Karofi được lắp đặt và hoàn thiện tại các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhỉễm nặng nề, đặc biệt ở khu vực phía Bắc - đó là kết quả lớn nhất của chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt”, do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp với Công ty Cổ phần Karofi Vỉệt Nam thực hiện trong hơn 1 năm qua (từ ngày 23/7/2015 đến nay).

Vấn đề quan tâm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản