75 triệu lít nước tinh khiết cho làng ung thư

75 triệu lít nước tinh khiết, tương đương với 300 máy lọc nước Karofi được lắp đặt và hoàn thiện tại các ngôi làng ung thư có nguồn nước bị ô nhỉễm nặng nề, đặc biệt ở khu vực phía Bắc - đó là kết quả lớn nhất của chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt”, do Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường (Bộ Y tế) kết hợp với Công ty Cổ phần Karofi Vỉệt Nam thực hiện trong hơn 1 năm qua (từ ngày 23/7/2015 đến nay).

Ông Doãn Ngọc Hải Viện trưởng Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường trao chứng nhận tài trợ 75 triệu lít nước tinh khiết cho ông Trần Trung Dũng, Tổng giám đốc Công ty CP Karofi Việt Nam.

Nhờ đó, đã có 15.000 học sinh tại 25 khu học đường, 1.500 người dân nghèo tại 7 ngôi làng ung thư đã được tiếp cận và sử dụng nguồn nước tinh khiết đảm bảo an toàn. Các làng được hưởng thụ từ chương trình gồm: Làng Thống Nhất (Đông Lỗ, Ứng Hòa, Hà Nội), làng Lũng Vị (Đông Phương Yên, Chương Mỹ, Hà Nội), làng Yên Lão (Hoàng Tây, Kim Bảng, Hà Nam), làng Mẫn Xá (Văn Môn, Yên Phong, Bắc Ninh), làng Đại An (Vụ Bản, Nam Định), làng Cờ Đỏ (Diễn Châu, Nghệ An) và làng Nhân Chính (Lý Nhân, Hà Nam). Cũng trong khuôn khổ chương trình, người dân nghèo tại xã Thống Nhất đã được các bác sĩ, chuyên gia bệnh viện Việt Nam- Cu Ba kiểm tra và đánh giá sức khỏe.

Hướng dẫn người dân làng ung thư sử dụng máy lọc nước của chương trình "Tận tâm vì tương lai Việt" trao tặng.

Theo lãnh đạo Viện Sức khỏe nghề nghiệp và Môi trường, tất cả các quốc gia trên thế giới đều phải đối mặt với các vấn đề nước như ô nhiễm nguồn nước, hạn hán thiếu nước… Vì vậy việc tạo điều kiện cho người dân được sử dụng nguồn nước tinh khiết, đảm bảo an toàn cho sức khỏe, nhất là những người dân nghèo, là một vấn đề rất được các cơ quan chức năng quan tâm; chính vì vậy chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” đã được khởi xướng. Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là phải tìm được những chiếc máy lọc nước chất lượng cao, có tuổi thọ lâu dài và có khả năng lọc nước rất hiệu quả; bởi nguồn nước tại các điểm mà chương trình tài trợ đều có chất lượng kém, nhanh làm hỏng máy lọc, cũng như không dễ giữ được chất lượng nước tinh khiết sau khi lọc.

Đại diện UBND xã Nhân Chính lên nhận 40 máy lọc nước từ Ban tổ chức trong lễ tổng kết chương trình ngày 16/9, tại Hà Nội.

“Chính vì vậy, việc kiểm định chất lượng máy rất được chúng tôi quan tâm. Chúng tôi đã tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá khả năng lọc của máy lọc nước Karofi bằng cách đánh giá chất lượng nước lọc theo Quy chuẩn Quốc gia đối với nước khoáng thiên nhiên và nước uống đóng chai trên mẫu sản phẩm được trao tặng và các lô hàng xuất xưởng của Karofi. Dựa theo quy trình kiểm định, đánh giá nghiêm ngặt, các lô sản xuất máy lọc nước Karofi được kiểm định đều được cấp giấy chứng nhận Chất lượng nước sau lọc đạt Quy chuản quốc gia. Đặc biệt, Công ty Karofi đã đồng hành cùng với chương trình trong việc duy trì hoạt động của 300 máy lọc nước thông qua việc bảo hành, bảo dưỡng kết hợp thay lõi lọc định kỳ. Đến nay đã có khoảng 200 chiếc máy lọc nước được thay lõi đợt 1”.

"Tận tâm vì tương lai Việt” sau khi triển khai đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của đông đảo cộng đồng.

Theo ông Trần Trung Dũng, Tổng giám đốc Karofi, chương trình “Tận tâm vì tương lai Việt” được triển khai xuất phát từ sự tự tin về chất lượng sản phẩm của Công ty và kết thúc chương trình, đã đạt được những kết quả rất lớn. Không chỉ mang lại niềm vui, hạnh phúc xua tan nỗi lo bệnh tật có nguy cơ từ nguồn nước không đảm bảo tới các đối tượng của chương trình, “Tận tâm vì tương lai Việt” sau khi triển khai đã tác động mạnh mẽ đến nhận thức và hành động của đông đảo cộng đồng. Người dân đã có ý thức hơn trong việc sử dụng nước tinh khiết để bảo vệ sức khỏe; biết sử dụng tiết kiệm tài nguyên nước và biết bảo vệ môi trường, đặc biệt là nguồn nước.


“Hành trình “Tận tâm vì tương lai Việt” khép lại, nhưng sắp tới chúng tôi sẽ triển khai những hoạt động có ý nghĩa khác trên con đường thực hiện trách nhiệm xã hội của mình. Đặc biệt, sẽ tiếp tục ưu tiên các dự án mang nguồn nước tinh khiết đến bà con nghèo ở các vùng ô nhiễm trên cả nước. Chúng tôi hy vọng, bằng những đóng góp không ngừng nghỉ của mình, đến năm 2040, 100% người dân Việt Nam sẽ hoàn toàn được sử dụng nguồn nước tinh khiết đạt chuẩn chất lượng cho ăn uống”, ông Trần Trung Dũng chia sẻ.

PV
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản