Chuẩn bị hàng hóa phục vụ Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015


Một điểm bán hàng dịp tết âm lịch năm 2014


Sở Công thương đã định hướng các doanh nghiệp chủ động xây dựng kế hoạch dự trữ lượng hàng hóa dự kiến phục vụ Tết. Dự kiến, các doanh nghiệp bán ra thị trường 185 triệu lít bia, 6 triệu lít rượu, trên 30 triệu tấn mứt kẹo và khoảng 16,5 triệu lít sản phẩm sữa các loại.


Đối với các doanh nghiệp bình ổn giá nhận được nguồn vốn hỗ trợ từ ngân sách cũng chủ động ký kết với nhà sản xuất, cung ứng đảm bảo đủ về số lượng, chất lượng hàng hóa thiết yếu. Trong đó, dự kiến một số mặt hàng sẽ vượt mức tăng gấp 2 lần như dầu ăn, đường, thực phẩm chế biến. Các mặt hàng dự báo nguồn cung có thể thiếu như thịt lợn, thịt gà, rau củ đã được Sở Công Thương giao các doanh nghiệp tập trung ký kết hợp đồng để đảm bảo nguồn cung góp phần ổn định giá cả trong dịp Tết.


Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa đối với vùng ngoại thành, Sở Công thương và các đơn vị tổ chức cũng tổ chức 200 chuyến bán hàng lưu động đưa hàng thiết yếu kết hợp với các nhóm hàng phục vụ Tết về khu vực nông thôn, khu công nghiệp, khu chế xuất, đặc biệt trong thời điểm giáp Tết để phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân. Vào Tết Dương lịch sẽ tổ chức 3 trung tâm tại các huyện Phúc Thọ, Mê Linh, Thạch Thất. Dịp Tết Âm lịch tổ chức tại các huyện Ba Vì, Sóc Sơn, Quốc Oai và Khu công nghiệp Thăng Long. Theo đó, các điểm bán hàng với quy mô từ 30 – 40 gian hàng tiêu chuẩn, tương ứng với 25 – 30 doanh nghiệp với 6 ngày/đợt bán hàng.


XM


Quận Ba Đình vẫn tiếp tục triển khai xây chợ Thành Công?
Quận Ba Đình vẫn tiếp tục triển khai xây chợ Thành Công?

Ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết, hiện các hoạt động tại chợ Thành Công vẫn diễn ra bình thường

Chia sẻ:
Từ khóa:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN