Quận Ba Đình vẫn tiếp tục triển khai xây chợ Thành Công?

Tại buổi giao ban báo chí Thành ủy Hà Nội ngày 4/11, ông Đỗ Viết Bình, Chủ tịch UBND Quận Ba Đình cho biết: Dự án xây dựng Chợ - TTTM Thành Công được phê duyệt theo Quyết định 3096/QĐ-UB do UBND TP Hà Nội ngày 3/8/2007.


Ông Đỗ Viết Bình thông tin tại buổi giao ban báo chí thành ủy Hà Nội 4/11


Chủ đầu tư là Liên doanh Công ty cổ phần đầu tư xây dựng và phát triển công nghệ cao và Công ty cổ phần đầu tư T&M VN, với tổng mức đầu tư dự kiến là hơn 423 tỷ đồng. Dự án sẽ xây dựng 6 tầng nổi và 555 gian hàng cho chợ truyền thống. Khi nào thành phố chấp thuận chủ trương điều chỉnh quy mô dự án, quận sẽ cùng nhà đầu tư tổ chức công khai dự án và toàn bộ các chính sách để người dân kinh doanh được biết.


Đối với chủ trương của Thành phố là dừng xây dựng mô hình chợ kết hợp với TTTM. Vấn đề này được ông Đỗ Viết Bình cho biết chủ trương dừng xây dựng mô hình Chợ - TTTM của Sở Công thương thì đến nay Quận Ba Đình chưa nhận được văn bản nào về nội dung này.


Ông Phan Đăng Long, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy cho biết: "Dự án được Thành phố phê duyệt, tuy nhiên, hiện nay nhà đầu tư đang bắt đầu thực hiện các bước triển khai thì các cấp thẩm quyền phê duyệt và thực hiện dự án phải tuân theo Luật hiện hành.


Được biết, trung tuần tháng 10/2014, nhiều tiểu thương đã phản đối các đơn vị chức năng khoan thăm dò để xây dựng cải tạo theo mô hình Chợ - TTTM Thành Công. Lý do người dân không hay biết gì về dự án này trong khi theo quy định khi triển khai dự án phải có sự tham gia ý kiến của người dân xung quanh khu vực.


Được biết, trong tuần này UBND Thành phố Hà Nội sẽ có buổi làm việc nhằm chỉ đạo UBND quận Ba Đình dừng triển khai dự án xây dựng chợ Thành Công cho đến khi thực hiện đầy đủ các trình tự thủ tục đầu tư xây dựng theo đúng quy định; tăng cường tuyên truyền vận động, đảm bảo công khai minh bạch trong quá trình thực hiện dự an, tạo sự đồng thuận với các hộ dân và tiểu thương xung quanh.


XM

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản