Chiều tối và đêm 6/4, các khu vực đều có mưa và dông, đề phòng thời tiết nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 6/4, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông.

Riêng khu vực Bắc Bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại Bắc Bộ và Nam Bộ.

Chú thích ảnh
Ảnh minh họa. Ảnh: TTXVN

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 6/4:

Phía Tây Bắc Bộ đêm có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và có nơi có dông, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C, có nơi dưới 20 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm có mưa, mưa rào rải rác và có nơi có dông; riêng vùng núi có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C, vùng núi có nơi dưới 20 độ C.

Thủ đô Hà Nội có lúc có mưa, mưa rào, gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 21-24 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vài nơi, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C, cao nhất 27-30 độ C, phía Nam có nơi trên 31 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Khu vực Tây Nguyên, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 19-22 độ C.

Khu vực Nam Bộ, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Đông cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Trước khả năng mưa dông có thể gây lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh, Tiến sĩ Hoàng Phúc Lâm, Phó Giám đốc Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia cho biết, trên thực tế, người dân có thể dễ nhận ra, đoán định trước được khả năng xảy ra dông kèm sét, gió giật, lốc xoáy. Cách nhận biết dựa trên các hiện tượng như mây đen kéo đến, gió nổi lên, đây là thời điểm người dân phải tìm nơi tránh trú an toàn như tại các công trình kiên cố, có mái che, tuyệt đối không di chuyển trên đường khi có dông, lốc, sét. Để chủ động phòng tránh các hiện tượng thời tiết nguy hiểm trên, việc đưa thông tin cảnh báo tới người dân sớm nhất là quan trọng. Từ đó người dân sẵn sàng có các phương án ứng phó, tránh trú.

Hiện nay, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia đã phát triển công nghệ truyền tin thông qua các ứng dụng thời tiết cho điện thoại thông minh hoặc qua các mạng xã hội như Facebook và Zalo với mục đích truyền tải thông tin một cách sớm nhất đến người dân để chủ động phòng tránh. 

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 7/4: Miền Bắc mưa to, đề phòng dông sét
Thời tiết ngày 7/4: Miền Bắc mưa to, đề phòng dông sét

Dự báo, đêm 6/4 và sáng 7/4, ở miền Bắc có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN