Thời tiết tại Sa Pa chuyển rét hại, có nơi xuống tới 12,9 độ C

Theo thông tin từ Đài khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm 5/4, do chịu ảnh hưởng của không khí lạnh tăng cường đã làm nhiệt độ tại các địa phương trên địa bàn tiếp tục giảm thấp hơn so với ngày hôm trước.

Lúc 7 giờ ngày 6/4, quan trắc được nhiệt độ thấp nhất ở một số nơi như sau: Phố Ràng (Bảo Yên) xuống mức 20 độ C, thành phố Lào Cai 19,6 độ C. Vùng núi Bắc Hà 17,3 độ C. Đặc biệt, tại thị xã Sa Pa chuyển sang rét hại với nền nhiệt xuống tới 12,9 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được trong đợt lạnh rét này.

Ngoài ra, đêm về sáng 6/4, do chịu tác động của vùng hội tụ gió trên cao, Lào Cai có mưa, mưa rào trên diện rộng. Một số nơi tiếp tục có mưa vừa trút xuống như: Xã Tả Van (Sa Pa) và Quan Hồ Thầu (Si Ma Cai) cùng mưa 27,8mm; xã Cốc Ly (Bắc Hà) 29,4mm; xã Gia Phú (Bảo Thắng) đạt mức 37,2mm...

Dự báo ngày và đêm 6/4, không khí lạnh tác động đến Lào Cai có cường độ ổn định, sau suy yếu chậm khiến nhiệt độ các địa phương trong tỉnh tăng dần. Trong khi đó, vùng hội tụ gió trên cao vẫn tồn tại, sau cũng suy yếu dần đi. Theo đó, thời tiết các khu vực tiếp tục có mưa, mưa rào trên diện rộng, cục bộ có nơi mưa vừa và dông.

Cơ quan dự báo khí tượng thủy văn cảnh báo các địa phương trên địa bàn tỉnh Lào Cai cần đề phòng mưa đá, gió giật mạnh, lũ quét, sạt lở đất đá bất ngờ. Trong đó, đặc biệt lưu ý đoạn trên Quốc lộ 4D đoạn từ thành phố Lào Cai lên Sa Pa do cung đường này đang trong quá trình cải tạo, nâng cấp, nhiều khu vực có nguy cơ bị sạt do ảnh hưởng của mưa những ngày trước đó.

TTXVN/Báo Tin tức
Từ ngày 6 - 14/4, các khu vực trên cả nước đề phòng thời tiết nguy hiểm
Từ ngày 6 - 14/4, các khu vực trên cả nước đề phòng thời tiết nguy hiểm

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, từ ngày 6 - 14/4, Bắc Bộ có mưa và dông, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng, chiều tối và đêm có mưa và dông. Đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh tại các khu vực.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN