Chiều tối và đêm 4/10, các khu vực đều có mưa và dông, cục bộ có mưa to

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, chiều tối và đêm 4/10, các khu vực trong cả nước đều có mưa và dông, cục bộ có mưa to, đề phòng khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội từ ngày 4 - 6/10 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ảnh minh họa: Trần Việt/TTXVN

Ngoài ra, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp kết hợp với nhiễu động trong đới gió Đông trên cao nên từ tối và đêm 4 - 6/10, ở khu vực từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông với tổng lượng mưa phổ biến 100 - 200mm/đợt, có nơi trên 250mm/đợt. Khu vực đồng bằng và ven biển Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông.

Thủ đô Hà Nội từ ngày 4 - 6/10 có lúc có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to.

Cùng với đó, do ảnh hưởng của rãnh áp thấp nên chiều tối 4/10 và ngày 5/10, khu vực từ Đà Nẵng đến Bình Thuận, Tây Nguyên và Nam Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to với lượng mưa 30 - 60mm/24 giờ, có nơi trên 80mm/24 giờ (thời gian mưa tập trung vào chiều và đêm), trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nguy cơ xảy ra lũ quét, sạt lở đất tại khu vực vùng núi và ngập úng cục bộ tại các vùng trũng, thấp, ven sông. Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do mưa lớn, lốc, sét, mưa đá: Cấp 1.

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm 4/10:

Phía Tây Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam Sơn La, Hòa Bình có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất  22-25 độ C, có nơi dưới 22 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ có mưa rào và dông vài nơi; riêng khu vực đồng bằng và ven biển có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất  23-26 độ C, vùng núi có nơi 22-24 độ C.

Thủ đô Hà Nội có mưa rào và dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-26 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất  23-26 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam Bộ có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều và đêm có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa to đến rất to, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 4/10: Chiều tối và đêm, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông
Thời tiết ngày 4/10: Chiều tối và đêm, nhiều khu vực trên cả nước có mưa dông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn ở khu vực Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế và mưa dông ở đồng bằng, ven biển Bắc Bộ, mưa dông ở Trung và Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN