Cháy nhà phố cổ Hà Nội, cư dân hoảng loạn

Vụ hỏa hoạn xảy ra vào khoảng 15h20 ngày 19/6 tại căn nhà số 88 Hàng Khoai, phường Hàng Mã, quận Hoàn Kiếm.


Hiện trường vụ cháy đang được lực lượng chức năng kịp thời dập tắt.

Khói bao trùm và lan ra cả các khu nhà liền kề khiến nhiều người hoảng loạn. Ghi nhận tại hiện trường cho thấy đám cháy xảy ra tại khu vực tầng 2 của tòa nhà, lửa bao trùm cả khu vực này và khói bắt đầu lan rộng ra phía ban công. Vào thời điểm xảy ra vụ cháy, tầng 1 của tòa nhà vẫn kinh doanh xoong, nồi, chảo... bình thường, ngay khi người đi đường hoảng loạn báo cháy, rất đông người dân quanh khu vực đã khẩn trương dùng mọi biện pháp để lấy nước dập đám cháy.

Có ít nhất 2 xe cứu hỏa đã được điều động tới để dập tắt đám cháy.

Bà Nguyễn Thị Trang, một người đi đường tham gia dập đám cháy cho biết, một số người thấy khói bốc ra từ căn nhà, ban đầu chỉ là khói nhỏ lan ra từ tầng 2 của khu nhà, nhưng chỉ 5 phút sau khói bắt đầu lan rộng sang các nhà bên cạnh, làm nhiều người hoảng loạn. Một số người mới gọi điện thông báo cho chủ nhà và báo lực lượng cứu hỏa tới. Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC Hà Nội đã có mặt tại hiện trường chữa cháy. Có ít nhất 2 xe cứu hỏa đã được điều động tới để dập tắt đám cháy.

Được biết căn nhà số 88 Hàng Khoai nằm ngay ngã 3 đường giao giữa phố Hàng Khoai và Hàng Lược, tầng 1 của toàn nhà chứa nhiều vậy liệu nhôm và sắt. Lực lượng chức năng đã nhanh chóng tiếp cận hiện trường để dập lửa. Đến khoảng 16h00 cùng ngày đám cháy được khống chế. Hiện chưa thống kê được thiệt hại về tài sản, không có thiệt hại về người. Nguyên nhân vụ cháy đang được làm rõ.

Tin, ảnh: Nguyễn Thắng (TTXVN)
Khẩn trương dập tắt vụ cháy tại 109 Trường Chinh, Hà Nội
Khẩn trương dập tắt vụ cháy tại 109 Trường Chinh, Hà Nội

Khoảng 10 giờ 25 phút ngày 17/6, một vụ cháy lớn bất ngờ xảy ra tại địa chỉ 109 Trường Chinh, quận Đống Đa, Hà Nội.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN