Chất lượng không khí tại Bắc Bộ ở mức tốt cho sức khỏe

Sáng 8/2, chỉ số chất lượng không khí (AQI) tại trang web: moitruongthudo.vn của Chi cục Bảo vệ Môi trường Hà Nội ghi nhận các điểm đo đều ở mức tốt cho sức khoẻ, mức AQI dưới 50 điểm. 

Chú thích ảnh
 Ảnh minh họa:  TTXVN

Tại Thủ đô Hà Nội, chỉ có 2 điểm đo cho chất lượng không khí ở mức trung bình (AQI 50-100) là: điểm đo tại Công viên hồ Thành Công, quận Ba Đình (AQI 56); điểm đo tại 36 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm (AQI 59). Ở mức AQI này, chất lượng không khí ở mức chấp nhận được. Tuy nhiên, đối với những người nhạy cảm (người già, trẻ em, người mắc các bệnh hô hấp, tim mạch…) có thể chịu những tác động nhất định tới sức khỏe.

Còn theo ứng dụng PAM Air (mạng lưới quan trắc môi trường không khí độc lập đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam phủ rộng tại 63 tỉnh, thành phố của Việt Nam, do Công ty Cổ phần tư vấn và tích hợp công nghệ D&L quản lý), sáng 8/2, chỉ số chất lượng không khí tại Bắc Bộ phần lớn ở mức tốt cho sức khỏe. Một số điểm có chất lượng không khí ở mức có hại cho sức khỏe (AQI 151-200) gồm: điểm đo tại đường Nguyễn Đốc Bật, thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ (AQI 153); trang trại DELCO Agricuture tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh (AQI 156); xã Lương Tài, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên (AQI 158); Thư viện tỉnh Hưng Yên, thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên (AQI 182).

Ở mức chỉ số không khí có hại cho sức khỏe (AQI từ 151-200), mọi người đều cảm nhận được sự khó chịu tùy theo mức độ. Nhóm người nhạy cảm với ô nhiễm không khí sẽ bị ảnh hưởng nặng hơn.

Bộ Tài nguyên và Môi trường khuyến cáo người dân có thể thường xuyên cập nhật chất lượng không khí tại các website của Cục Kiểm soát ô nhiễm môi trường, hệ thống quan trắc chất lượng môi trường của thành phố Hà Nội hoặc qua ứng dụng PAM Air để biết chất lượng không khí từng thời điểm.

Hoàng Nam (TTXVN)
Thời tiết ngày 8/2: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nồm ẩm ướt
Thời tiết ngày 8/2: Bắc Bộ tiếp tục thời tiết nồm ẩm ướt

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 8/2, Bắc Bộ tiếp diễn thời tiết nồm ẩm ướt. Nam Bộ ngày nắng, miền Đông có nơi nắng nóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN