Chăm lo Tết cho lao động có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 9/12, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai đã tiếp nhận 200 triệu đồng từ Công ty Golf Long Thành hỗ trợ cho những lao động có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là những công nhân nghèo về quê ăn Tết trong dịp Tết Nguyên đán năm 2017.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai Huỳnh Tấn Kiệt, năm nay, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai sẽ tổ chức trao quà đến tận tay người lao động, đảm bảo các phần quà được trao đúng đối tượng, thông qua các hình thức tặng quà Tết, mua vé xe về Tết cho công nhân.


Ông Huỳnh Tấn Kiệt cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có khoảng 900.000 công nhân lao động đang làm việc, trong đó, hơn 60% là lao động nhập cư, nhu cầu về quê ăn Tết là rất lớn.

Thời gian qua, các cấp Công đoàn, Ban Quản lý Khu công nghiệp tỉnh Đồng Nai đã tăng cường vận động các tổ chức, mạnh thường quân tài trợ vé xe cho công nhân.

Liên đoàn lao động tỉnh Đồng Nai kêu gọi các doanh nghiệp hỗ trợ vé xe tặng công nhân về quê đón Tết theo hình thức chủ doanh nghiệp hỗ trợ từ 30 – 50% chi phí mua vé xe, phần còn lại người lao động đóng góp thêm hoặc do công đoàn các cấp chi trả.


Trên địa bàn tỉnh Đồng Nai có hàng chục nghìn doanh nghiệp đang hoạt động, thu hút khoảng 900.000 công nhân. Đến thời điểm này, hầu hết doanh nghiệp đã công bố lịch nghỉ Tết Nguyên đán 2017. Năm nay, các doanh nghiệp lớn (sử dụng trên 10.000 lao động) cho công nhân nghỉ Tết 8 ngày, nhiều công ty vừa và nhỏ cho lao động nghỉ Tết từ 10 – 15 ngày. Việc nghỉ Tết Nguyên đán dài giúp lao động có thêm thời gian vui chơi, nghỉ ngơi; những công nhân nhập cư quê ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung có thêm thời gian về sum họp với gia đình.


Quan tâm đến đời sống của người lao động, Công ty Pou Sung Việt Nam (Khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom) đã quyết định cho 24.000 lao động nghỉ Tết 8 ngày. Đối với công nhân quê ở xa, nếu muốn về, công ty sẽ cho nghỉ thêm từ 2 – 3 ngày. Ngoài áp dụng lịch nghỉ Tết như trên, Công ty Pou Sung Việt Nam sẽ tăng tiền thưởng Tết cho công nhân, tất cả người lao động làm việc trên một năm sẽ được thưởng từ 1 đến gần 2 tháng lương.


Ông Đinh Sỹ Phúc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Tea Kwang Vina (Khu công nghiệp Biên Hòa 2, thành phố Biên Hòa) cho biết, đối với những công nhân quê ở tỉnh xa, muốn về quê đón Tết, công ty sẽ cho họ nghỉ phép thêm vài ngày. Bên cạnh đó, Công ty còn hỗ trợ 50% tiền vé xe cho tất cả công nhân về quê đón Tết.


Công ty Tea Kwang Vina hiện có hơn 32.000 lao động, mỗi ngày làm việc số công nhân này tạo ra rất nhiều sản phẩm. Việc toàn bộ công nhân nghỉ thêm một, hai ngày ảnh hưởng rất lớn đều hoạt động sản xuất, kinh doanh của công ty. Dù vậy, doanh nghiệp vẫn cho công nhân nghỉ Tết dài, đây là hình thức quan tâm, chăm lo cho đời sống tinh thần của người lao động được công nhân đồng tình, người lao động rất phấn khởi.
 
Lê Xuân, Công Phong (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản