Cần cẩu đổ nghiêng trong lúc đang thi công khiến một ghe chở đất bị chìm

Chiếc cần cẩu trên sà lan bị đổ nghiêng trong lúc đang thi công công trình kiểm soát triều kênh Bến Nghé đã khiến một ghe chở đất bị chìm.

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 9 giờ 50 phút ngày 19/6, trong khi chiếc cần cẩu đang múc đất ở công trình kiển soát triều trên kênh Bến Nghé thì bỗng dưng đổ nghiêng.

Vụ việc khiến sà lan đang chở chiếc cần cẩu bị nghiêng về phía bên mạn trái, làm chìm một ghe chở đất neo đậu ở bên cạnh và nghiêng một chiếc sà lan khác, có kích thước nhỏ hơn cũng neo đậu gần đó.

Cần cẩu bị đổ nghiêng trong lúc thi công.

Ghi nhận tại hiện trường, vụ tai nạn không gây thương vong cho các công nhân đang làm việc. Tuy nhiên, nước tràn vào khu vực công trình làm gián đoạn quá trình thi công. 

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, lực lượng Cảnh sát giao thông đường thuỷ đã có mặt tại hiện trường để ghi nhận tình hình.

Để ngăn tình trạng cần cẩu tiếp tục bị đổ, các công nhân đã sử dụng một sà lan khác và dùng dây cố định tạm thời chiếc sà lan đang bị nghiêng và phong toả hiện trường để đảm bảo an toàn.

Nước tràn vào khu vực thi công và các công nhân phải dùng một sà lan khác cố định sà lan bị nghiêng để tránh tiếp tục đổ ngã.

Theo ông Nguyễn Tân Tiến, đại diện chủ đầu tư, nguyên nhân ban đầu được xác định do triều lên, dây neo bị tuột khiến sà lan va vào thuyền và khung giằng.

Về phương án khắc phục hiện tại là trục vớt sà lan và thuyền khi triều rút. Chủ đầu tư đang cùng làm việc với các đơn vị tư vấn và đơn vị thi công để đưa ra phương án khắc phục về mặt kỹ thuật. Dự kiến cần khoảng 3 ngày để xử lý kĩ thuật.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đường thuỷ cũng có mặt tại hiện trường để nắm tình hình.

Được biết, công trình cống kiểm soát triều Bến Nghé thuộc dự án giải quyết ngập do triều khu vực TP Hồ Chí Minh đang được triển khai. Cống kiểm soát triều này sẽ hỗ trợ hệ thống tiêu thoát nước đô thị trong mùa mưa khi mực nước ngoài sông lên cao sẽ đóng cửa van cống để tạo dung tích trữ đón mưa. Khi mực nước ngoài sông rút xuống thấp thì mở cửa van cống để tiêu nước, đảm bảo giao thông thủy qua lại bình thường.

Lê Anh/Báo Tin Tức
loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản