Các quận huyện Hà Nội phải triển khai quét mã QR Code phòng dịch từ 5/3

Đến ngày 5/3 tất cả các đơn vị từ quận đến huyện...tại Hà Nội phải triển khai việc quét mã QR Code phòng dịch. Mọi cơ quan phải tập trung hết sức cho công tác phòng chống dịch.

Chiều 1/3, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo chống dịch COVID-19 của Hà Nội, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu: “Đến ngày 5/3, tất cả các đơn vị từ quận đến huyện... phải triển khai việc quét mã Qr Code phòng dịch. Mọi cơ quan phải tập trung hết sức cho công tác phòng chống dịch, không vì bắt đầu nới lỏng mà chủ quan, phải tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố; tiếp tục thực hiện mục tiêu kép, quan tâm đảm bảo chất lượng dạy và học… Phấn đấu phục hồi hiệu quả mọi mặt đời sống kinh tế xã hội”.

Chú thích ảnh
Đến ngày 5/3, các quận, huyện phải triển khai mã QR Code tại đơn vị.

Tại cuộc họp, đại diện Sở Lao động, Thương binh và Xã hội Hà Nội cho biết, đơn vị này đã yêu cầu các cơ sở giáo dục nghề nghiệp phun thuốc khử trùng để chuẩn bị đón học viên, sinh viên quay trở lại trường từ ngày 8/3. Các học viên quay trở lại trường phải được đo thân nhiệt ngay tại cổng, nếu phát hiện sốt cao thì cách ly ngay lập tức. Đơn vị cũng đã yêu cầu học viên, sinh viên đến từ các vùng dịch ở ngoại tỉnh phải có xác nhận xét nghiệm virus SARS-CoV-2 âm tính và phải khai báo với chính quyền nơi cư trú và cơ sở giáo dục trên địa bàn...

Phó Giám đốc CDC Hà Nội Khổng Minh Tuấn đề nghị, người đi đến, về từ Hải Dương từ 3/3 (ngày địa phương này kết thúc cách ly xã hội theo chỉ thị 16) phải tiếp tục khai báo y tế; những người về từ các vùng Cẩm Giàng, Kinh Môn, Kim Thành và TP Hải Dương phải cách ly tại nhà 14 ngày. Nếu có kết quả xét nghiệm âm tính trong 3 ngày gần nhất thì được học tập, làm việc bình thường.

Tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng lưu ý, ngày 8/3 tới đây, học viên, sinh viên thuộc các trường nghề của Hà Nội quay lại trường, Sở Lao động-Thương binh và Xã hội phải có phương án cùng các đơn vị khác để nắm rõ nhất thông tin các trường hợp từ các tỉnh về. Với các trường thuộc thẩm quyền của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), thành phố đã có trao đổi để có phương án phân luồng, không về Thủ đô cũng một lúc. Bộ GD&ĐT cũng đã chỉ đạo các trường tự chủ về thời gian. Có trường vẫn có thể thực hiện học trực tuyến. Hà Nội đã kiến nghị các trường này cho học sinh đi học trở lại sau 18/3 để kiểm soát tốt nhất.

Liên quan đến hoạt động của các di tích, cơ sở tôn giáo, Phó Chủ tịch UBND thành phố giao Sở Văn hoá thể thao và các quận huyện, thị xã phải rà soát, sẵn sàng các phương án phòng dịch chuẩn bị sẵn sàng khi TP quyết định cho mở cửa trở lại vào thời điểm thích hợp.

“TP đang cân nhắc và trong một vài ngày tới sẽ giao quyền cho các quận huyện quyết định thời gian mở cửa trở lại. Với di tích Chùa Hương, Sở Văn hoá thể thao và Sở Y tế phối hợp với huyện để thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của TP và chờ quyết định mở cửa trở lại vào thời điểm mà thành phố sẽ quyết sau”, ông Dũng nói.

TN/Báo Tin tức
Hà Nội: Quán ăn, cà phê trong nhà mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3
Hà Nội: Quán ăn, cà phê trong nhà mở cửa trở lại từ 0 giờ ngày 2/3

Kể từ 0 giờ ngày 2/3, các quán ăn uống, cafe phục vụ trong nhà được phép mở cửa trở lại, với điều kiện bảo đảm giãn cách và khuyến khích bán mang về. Riêng vũ trường, quán bar, karaoke, game, internet, quán ăn bán ngoài vỉa hè, trà đá vỉa hè, cà phê vỉa hè vẫn tiếp tục tạm dừng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN