Các học sinh bị bảo vệ xâm hại ở Lào Cai đã đi học trở lại

Sau sự việc bảo vệ nhà trường xâm hại tình dục đối với một số học sinh bị phát hiện, nhà trường đã vận động các em đi học trở lại đầy đủ, không còn học sinh bỏ học.

Ngày 31/3, ông Cao A Củi, Hiệu trưởng trường Tiểu học dân tộc nội trú La Pan Tẩn, Mường Khương (Lào Cai) cho biết: Sau sự việc bảo vệ nhà trường xâm hại tình dục đối với một số học sinh bị phát hiện, nhà trường đã vận động các em đi học trở lại đầy đủ, không còn học sinh bỏ học.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc trên, Ban giám hiệu nhà trường đã họp toàn thể cán bộ, giáo viên và nhân viên, chỉ đạo công tác dạy học, tạo tâm lý thoải mái cho học sinh giữa các tiết học và hoạt động ngoại khóa. Trong các giờ ăn các thầy cô giáo cũng cùng ăn cơm, sinh hoạt chung, tạo sự gần gũi hơn với học sinh.

Trong công tác giảng dạy, nhà trường đã có sự đổi mới và thân thiện nhằm rút ngắn khoảng cách giữa giáo viên và học sinh. Nhà trường đã tổ chức các hoạt động ngoại khóa để cho các em tham gia các trò chơi trải nghiệm như đẩy gậy, kéo co, nhảy sạp... "Trong thời gian tới nhà trường sẽ chỉ đạo sát sao hơn nữa về công tác quản lý nội trú, tạo môi trường thoải mái trong việc học tập, vui chơi của các em”, ông Cao A Củi chia sẻ.

Ông Sùng Bình, Phó Chủ tịch UBND xã La Pan Tẩn cho biết, nhận được phản ánh của nhà trường, chính quyền xã cùng với nhà trường đã nhanh chóng xuống các thôn thăm hỏi các học sinh, động viên các gia đình tiếp tục cho con em đến trường và cam kết sẽ đảm bảo an toàn và chăm sóc các cháu chu đáo.

Liên quan đến vụ việc này, ngày 30/3 cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Mường Khương đã ra quyết định khởi tố, bắt tạm giam đối tượng Đỗ Văn Nam, bảo vệ trường Tiểu học bán trú La Pan Tẩn để điều tra về hành vi xâm hại tình dục với trẻ em.

Trước đó, nhiều gia đình ở xã La Pan Tẩn, huyện Mường Khương, tỉnh Lào Cai hết sức lo lắng khi Ban Giám hiệu Trường Tiểu học bán trú La Pan Tẩn và chính quyền địa phương phát hiện sự việc một bảo vệ nhà trường đã có hành vi dâm ô với một số nữ sinh là người dân tộc thiểu số.


Theo Ban Giám hiệu Trường Tiểu học bán trú La Pan Tẩn, các học sinh bị xâm hại đều là người dân tộc thiểu số, em bé nhất học lớp 2 và em lớn nhất học lớp 5. Kẻ có hành vi dâm ô xâm hại đến các nữ sinh là bảo vệ Đỗ Văn Nam (sinh năm 1981), có hộ khẩu thường trú tại Nhật Tựu, Kim Bảng, Hà Nam. Sự việc chỉ được phát hiện khi có một số em học sinh lớp 5 có biểu hiện lạ, nghỉ học bất thường nên nhà trường đã đến tận nhà cùng phụ huynh động viên các em quay lại trường, lúc đó các em mới tố cáo về hành vi của Nam.

Xác định tính chất nghiêm trọng của vụ việc, Ban Giám hiệu Trường tiểu học bán trú La Pan Tẩn đã phối hợp với phụ huynh các học sinh tố cáo hành vi của Đỗ Văn Nam với chính quyền địa phương. Ban giám hiệu nhà trường và lực lượng chức năng đã xác định có tổng cộng 14 học sinh đã bị Nam thực hiện hành vi dâm ô.

Hương Thu (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản