Bình Phước: Giải quyết việc Công ty Sam Sung Fishing Net nợ lương công nhân

Công ty TNHH một thành viên Sam Sung Fishing Net tại Khu công nghiệp Đồng Xoài I đã nợ lương công nhân và một số khoản nợ khác với số tiền gần 1,7 tỷ đồng, gồm: Thuế môn bài, nợ lương, tiền thuê nhà xưởng, bảo hiểm xã hội, phụ cấp, phép năm của người lao động.

Ngày 6/4, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước, Phòng An ninh kinh tế (PA81) - Công an tỉnh Bình Phước và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh đã có buổi làm việc với Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sam Sung Fishing Net (Khu công nghiệp Đồng Xoài I, xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước) về phối hợp giải quyết các khoản nợ lương của công nhân do Công ty này có dấu hiệu cho người vận chuyển tài sản ra khỏi nhà xưởng.

Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sam Sung Fishing Net đi vào hoạt động từ tháng 3/2014 tại Khu công nghiệp Đồng Xoài I. Tuy nhiên, từ cuối năm 2016 và đầu năm 2017, Công ty thường xuyên không có đơn hàng và ngưng hoạt động nên gặp khó khăn, dẫn đến nợ lương công nhân và một số khoản nợ khác với số tiền gần 1,7 tỷ đồng, gồm: Thuế môn bài, nợ lương, tiền thuê nhà xưởng, bảo hiểm xã hội, phụ cấp, phép năm của người lao động.

Trước đó, tại biên bản làm việc giữa đại diện công ty với lãnh đạo Bảo hiểm xã hội Đồng Xoài, Ban Quản lý khu kinh tế tỉnh Bình Phước, Phòng PA81 và Công đoàn các Khu công nghiệp tỉnh Bình Phước ngày 28/3, Công ty cam kết ngày 31/3 sẽ thanh toán các khoản nợ. Tuy nhiên đến ngày 6/4, Công ty đã không thực hiện đúng cam kết.

Tại buổi làm việc ngày 6/4, đoàn công tác yêu cầu, chậm nhất đến ngày 18/4, Công ty phải thanh toán các khoản nợ. Nếu Công ty cố tình chây ì, trốn tránh sẽ có báo cáo cụ thể để xử lý theo quy định pháp luật.

Công đoàn các Khu công nghiệp thuộc Liên đoàn lao động tỉnh Bình Phước được ủy quyền thực hiện việc chi trả tiền lương cho công nhân của Công ty Sang Hun. Ảnh: Dương Chí Tưởng/TTXVN

Cũng tại Khu công nghiệp Đồng Xoài I, trước đó Công ty trách nhiệm hữu hạn Sang Hun cũng nợ lương, nợ bảo hiểm xã hội, khiến hàng trăm công nhân gặp khó khăn. Sau khi Công đoàn các Khu Công nghiệp Bình Phước được tập thể công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Sang Hun ủy quyền đại diện tập thể người lao động khởi kiện Công ty này ra tòa, đến ngày 4/3/2018, sau 3 lần khởi kiện và tổ chức hòa giải tại tòa án, hàng trăm công nhân Công ty trách nhiệm hữu hạn Sang Hun đã được nhận hơn 4,8 tỷ đồng.

Đậu Tất Thành (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản